Đảng ủy xã Quang Trung sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Vừa qua Đảng ủy xã Quang Trung đã tổ chức sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó bí thư Thường trực Thị ủy.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2015 – 2020, BCH Đảng bộ xã luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu với quyết tâm hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra. Đến nay trong 28 chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội, có 8 chỉ tiêu vượt mục tiêu Đại hội (MTĐH), 5 chỉ tiêu đạt 100% MTĐH, 6 chỉ tiêu đạt 90% trở lên so MTĐH. Cụ thể: Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn năm 1018 ước đạt gần 350 tỷ đồng, tăng 1,51 lần so với đầu nhiệm kỳ, đạt 88,2% so với MTĐH. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tăng dần tỷ trọng công nghiệp – xây dựng, dịch vụ - thương mại, giảm dần tỷ trọng nông – lâm. Thu ngân sách hàng năm đều vượt mức từ 160% – 139% dự toán thị xã giao. Tổng thu ngân sách 3 năm trên 31 tỷ đồng, ước thu năm 2018: 8,5 tỷ đồng, đạt 115,6% so MTĐH. Các hoạt động Văn hóa - Xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; đời sống nhân được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,7%; Quốc phòng - An ninh và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm. Hằng năm có từ 80% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh. Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đạt từ 76% đến 86%. Đây là những kết quả quan trọng, là tiền để để Đảng bộ xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ còn lại mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI đã đề ra.
Trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ xã Quang Trung tập trung lãnh đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, lãnh đạo chuyển đổi sang các mô hình kinh tế có hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp; tăng cường các biện pháp tăng thu ngân sách; tập trung lãnh đạo công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý đô thị, xử lý dứt điểm các sai phạm về xây dựng, trật tự đô thị, tài nguyên môi trường; tăng cường xây dựng cơ bản, hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới; đồng thời thường xuyên nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.
Hà Nghĩa

Hà Nghĩa