Đoàn công tác của Thị xã kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Quang Trung

Ngày 11/10, Đoàn công tác của ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới Thị xã do đồng chí Tống Thanh Bình – Phó chủ tịch UBND Thị xã làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Quang Trung về tiến độ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Quang Trung.Tham gia đoàn công tác có các đồng chí đại diện các phòng ban có liên quan của Thị xã.

Tại hội nghị, đoàn công tác của Thị xã đã được nghe ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Quang Trung đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới và kế hoạch phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2019.Tính đến hết năm 2017, xã đã hoàn thành 17/19 tiêu chí, còn lại 2 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn. Về kết quả huy động vốn đến hết năm 2017, tổng nguồn vốn huy động xây dựng nông thôn mới trên 118 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách tỉnh chiếm 9,65%, ngân sách thị xã chiếm 11,72%, ngân sách xã 8,21%, các doanh nghiệp 2,71%, xã hội hóa trong nhân dân là 67,7%, xã không còn nợ đọng trong xây dưng nông thôn mới. Để phấn đấu hoàn thành xây dựng nông thôn mới vào năm 2019, xã Quang Trung đã tiến hành rà soát, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ và đề ra giải pháp cụ thể trong việc thực hiện từng chỉ tiêu của bộ tiêu chí.

Cũng tại hội nghị các phòng ban có liên quan của Thị xã đã đóng góp ý kiến để xã Quang Trung thực hiện có hiệu quả các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Tống Thanh Bình – Phó chủ tịch UBND Thị xã đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực và cố gắng mà Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Quang Trung đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới, các phòng ban của thị xã cần vào cuộc tích cực và giúp đỡ xã tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và hoàn chỉnh hồ sơ. Đồng thời, đề nghị Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã cần chỉ đạo quyết liệt và có giải pháp thực hiện cụ thể đối với các tiêu chí chưa hoàn thành, phấn đấu đưa xã Quang Trung hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới vào năm 2019.