Đoàn đại biểu HĐND Thị xã Bỉm Sơn tiếp xúc cử tri xã Quang Trung

Chiều 6/6, tại hội trường công sở xã, đoàn đại biểu HĐND Thị xã gồm các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hán – Phó bí thư Đảng bộ - chủ tịch UBND xã Quang Trung, đồng chí Mai Đình Lâm – Phó chủ tịch UBND Thị xã, đồng chí Trần Thị Vân Anh – Phó ban pháp chế thị xã đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Quang Trung.

Tham gia buổi tiếp xúc có các đồng chí đại diện các phòng ban Thị xã, đồng chí Nguyễn Xuân Hòa – Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã. Các đồng chí TT HĐND – UBND – MTTQ – các ban ngành đoàn thể trong xã cùng đông đào các cử tri trong toàn xã đã về dự.

Tại hội nghị các cử tri đã được nghe tổ đại biểu HĐND Thị xã báo cáo nội dung dự kiến chương trình kỳ họp thứ 5 HĐND Thị xã. Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri xã Quang Trung tại kỳ họp thứ tư HĐND Thị xã khóa XI.

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, các đại biểu đã tập trung thảo luận và kiến nghị về các vấn đề tập trung về cơ chế hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, đề nghị cho nạo vét các tuyến mương phục vụ sản xuất nông nghiệp; hỗ trợ lắp đường nước máy cho nhân dân thôn 1, tuyến đường Lý Thường Kiệt đã xuống cấp đề nghị Thị xã cho tu sửa để phục vụ việc đi lại của nhân dân, cử tri cũng đề nghị thị xã cho xây dựng cổng chào qua địa phận xã Quang Trung, việc thiết kế phục dựng đền từ Thức chậm tiến độ, viêc cấp đổi huân huy chương đã triển khai từ năm 2014 nhưng đến nay vẫn chưa cấp mới lại cho các đối tượng. Ngoài ra cử tri còn tập trung phản ảnh vấn đề liên quan đến công tác vệ sinh môi trường, cấp phép xây dựng và giải quyết đơn thư khiếu nại tổ cáo của nhân dân.

Sau khi nghe ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng chí Nguyễn Mạnh Hán – chủ tịch UBND xã đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Thay mặt tổ đại biểu HĐND Thị xã đồng chí Mai Đình Lâm- Phó chủ tịch UBND Thị xã đã trao đổi một số vấn đề cử tri quan tâm, đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Quang Trung để tổng hợp trình HĐND Thị xã trong kỳ họp thứ năm sắp tới.

Đoàn đại biểu HĐND Thị xã Bỉm Sơn tiếp xúc cử tri xã Quang Trung