Hội đồng nhân dân xã Quang Trung tổ chức kỳ họp thứ 10, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Ngày 19/6, tại hội trường công sở xã, Hội đồng nhân dân xã Quang Trung đã tổ chức kỳ họp thứ 10, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự có đ/c Trần Thị Hiền – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Phạm Ngọc Thắng – Chủ tịch UBND xã, các đồng chí đại biểu HĐND Thị xã bầu tại xã, đại biểu HĐND xã, cán bộ, công chức cấp xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận thôn đã về dự đông đủ. Đ/c Trương Ngọc Quang – chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đã khai mạc và chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe đại diện UBND xã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2020, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 ; báo cáo thực hiện thu – chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, kế hoạch thu – chi ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2020. Trong 6 tháng đầu năm 2020, đại dịch Covid -19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu, đến nay mặc dù ở nước ta dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát, đẩy lùi, nhưng tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng toàn diện đến nền kinh tế của cả nước nói chung và của xã nói riêng, tác động bất lợi đến triển khai thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2020. Trước tình hình đó, Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã chủ động tập trung lãnh đạo, chỉ đạo vừa phòng chống dịch, vừa thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các đoàn thể chính trị - xã hội, sự nỗ lực cố gắng của nhân dân và các doanh nghiệp trên địa bàn, kinh tế của xã đảm bảo phát triển khá, Văn hoá - xã hội chuyển biến tích cực. Quốc phòng – an ninh luôn được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định. Tổng giá trị sản xuất địa bàn ước đạt 247,3 tỷ đồng, đạt 59,8% KH, bằng 81,1% so với CK. Tập trung chỉ đạo Thôn 2 thực hiện phương án xây dựng thôn NTM kiểu mẫu theo kế hoạch đề ra.Phối hợp Sở xây dựng nghiệm thu chất lượng công trình Nhà thi đấu đa năng hoàn thành đưa vào sử dụng và lập hồ sơ thanh quyết toán theo quy định. Giám sát thi công xây dựng công trình Hạ tầng khu trang trại đồng Bãi Cháy đảm bảo chất lượng theo quy định. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt: 6,541 tỷ.đ đạt 148% KH thị xã giao, bằng 84% kế hoạch HĐND xã giao, giảm 6,4% so với CK, Tổng chi ngân sách đạt 3,62 tỷ.đ đạt 46,8% KH thị xã giao. Tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương, tăng cường thời lượng tuyên truyền phòng chống dịch covid – 19, Hướng dẫn kê khai và tổ chức thẩm định hồ sơ đề nghị hỗ trợ cho lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động và lao động không có giao kết hợp đồng lao động đề nghị hỗ trợ do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH được giữ vững và ổn định. Đã kiện toàn Ban chỉ đạo ANTT xã, hoạt động của các tổ ANTT, ANXH được duy trì và có hiệu quả.Từ đầu năm đến nay trên địa bàn xảy ra 04 vụ phạm pháp hình sự, chuyển CA Thị xã khởi tố 04 vụ. 05 vụ việc vi phạm hành chính, xử phạt 08 đối tượng, nộp kho bạc nhà nước 5.300.000 đồng.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm 2020, đồng thời đề ra giải pháp để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu trên các lĩnh vực trong năm 2020.
Tại kỳ họp, Ủy ban MTTQ xã đã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền và tâm tư nguyện vọng của cử tri. Hội đồng nhân dân xã báo cáo công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Thường trực hội đồng nhân dân xã, báo cáo kết quả thực hiện chương trình giám sát năm 2019.
Trong chương trình làm việc, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, chất vấn tập trung vào các nội dung: đề nghị UBND xã tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý đất 5% nên công khai, xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng trái phép, lấn chiếm lòng đường đổ vật liệu xây dựng, các trường hợp chống đối không tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm.Đề nghị khơi thông dòng chảy cống Hia để đảm bảo cho sản xuất nông nghiệp, UBND cần xem xét hỗ trợ thôn 2 trong việc hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Đề nghị UBND có kế hoạch trong việc san lấp mặt bằng phục dựng đền Từ Thức trong năm 2020.
Thay mặt UBND xã, đồng chí Phạm Ngọc Thắng - Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã.
Tại kỳ họp, HĐND xã đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch UBND xã đối với ông Mai Quốc Chính do nghỉ hưu theo chế độ và bầu bổ sung chức danh phó chủ tịch UBND xã khóa X, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Đào Văn Thông.
104353446_305541907140292_6929955385632122047_n.jpg
Đồng chí Trần Thị Hiền - Bí thư Đảng ủy tặng hoa chúc mừng đồng chí Mai Quốc Chính - phó chủ tịch UBND xã hoàn thành nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ và được HĐND xã miễn nhiệm
ky hop.jpg
Đồng chí Trần Thị Hiền - Bí thư Đảng ủy tặng hoa chúc mừng đồng chí Đào Văn Thông được HĐND xã bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Trên cơ sở xem xét, thảo luận các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND và UBND trình tại kỳ họp, các đại biểu đã thống nhất cao và biểu quyết thông qua Nghị quyết về phê duyệt quyết toán ngân sách nhà nước năm 2019; Nghị quyết về phê chuẩn chương trình giám sát năm 2021; Nghị quyết về phê chuẩn, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2020; Nghị quyết về phê duyệt, điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2020.
Sau 1 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ 10 HĐND xã Quang Trung khóa X đã thành công tốt đẹp.

Hội đồng nhân dân xã Quang Trung tổ chức kỳ họp thứ 10, nhiệm kỳ 2016 – 2021

104353446_305541907140292_6929955385632122047_n.jpg