2087

Tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em tại cộng đồng

Ngày 23/6/2020, tại hội trường công sở xã Quang Trung, Phòng Lao động TB - xã hội thị xã Bỉm Sơn phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa tổ chức lớp tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em tại cộng đồng.Tham gia lớp tập huấn có đại diện UBND xã, trưởng phó các đoàn thể chính trị xã hội và 60 đại biểu đến từ 6 thôn trong toàn xã.

Đồng chí Lê Thị Tuyết – Phó trưởng phòng trẻ em và bình đẳng giới - Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh đã giới thiệu chuyên đề về nhận diện lao động trẻ em, bạo hành và xâm hại trẻ em, các nguyên nhân và cách phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Cung cấp thông tin tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (số điện thoại 111) do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quản lý thường trực 24/24 để tiếp nhận, xử lý thông báo, tố giác các hành vi vi phạm quyền trẻ em từ cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân; chuyển, cung cấp thông tin, thông báo, tố giác hoặc giới thiệu trẻ em bị xâm hại, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em tới các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền, chức năng bảo vệ trẻ em. Tổng đài tiếp cận đến từng trẻ em có nhu cầu được chăm sóc và bảo vệ thông qua xử lý các cuộc gọi và giải quyết các trường hợp cần can thiệp khẩn cấp.

Thông qua lớp tập huấn nhằm truyền thông đến các các cấp, các ngành, cộng đồng và gia đình nâng cao nhận thức, trách nhiệm về phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng trẻ em tham gia lao động, trẻ em có nguycơvà trẻ em lao động trái quy định của phápluật và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em tại cộng đồng