Đồng chí Tống Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND Thị xã làm kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới xã Quang Trung

Vừa qua, đoàn công tác của Thị xã do đồng chí Tống Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND Thị xã làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới xã Quang Trung. Cùng đi có đại diện các phòng, ban liên quan.

Theo báo cáo về công tác xây dựng nông thôn mới do lãnh đạo xã Quang Trung trình bày tại buổi làm việc, năm 2017 xã đã hoàn thành 17/19 tiêu chí. Hai tiêu chí chưa hoàn thành là tiêu chí số 6 là cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí số 7 cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn. Để hoàn thành 2 tiêu chí trên, xã dự kiến sẽ hoàn thành nhà thi đấu đa năng, sân vận động và xây dựng các gian hàng tổng hợp tại ngã tư Đồn Bỉm xong trước tháng 9/2018. Về kết quả huy động nguồn vốn xây dựng nông thôn mới, đến hết năm 2017, xã đã huy động được trên 118 tỷ đồng. Trong đó 67,7% là nguồn xã hội hóa trong nhân dân, ngân sách tỉnh 9,65%, ngân sách Thị xã 11,72%, còn lại là ngân sách xã và doanh nghiệp; đồng thời xã không còn nợ đọng trong xây dựng cơ bản.

Sau khi đại diện các phòng, ban tham gia ý kiến về lĩnh vực phụ trách, phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Tống Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND Thị xã ghi nhận những kết quả đạt được của xã trong công tác xây dựng nông thôn mới, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Quang Trung xây dựng chi tiết phương án thực hiện đối với những tiêu chí chưa hoàn thành; chú trọng phát triển sản xuất, tập trung chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, trọng tâm là phát triển trang trại gia trại góp phần phát triển kinh tế địa phương, nâng cao thu nhập đầu người và giảm nghèo; tập trung tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận của nhân dân trong chương trình xây dựng nông thôn mới.
Bùi Nghĩa

Bùi Nghĩa