Bảo vệ môi trường bằng việc tái chế lốp xe cũ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, lốp xe sau khi sử dụng nếu thải ra môi trường sẽ giải phóng hoá chất độc hại, bao gồm kim loại nặng – cực kỳ độc hại đối với con người. Đặc biệt, những hạt polyme nhỏ từ lốp xe khi hao mòn gây ô nhiễm cao gần 2.000 lần so với khí thải. Chính vì vậy, lốp xe cũ trở thành thách thức lớn đối với môi trường. Thời gian gần đây, đoàn xã Quang Trung đã tái chế lốp xe cũ trở thành những vật dụng hữu ích, vừa tạo ra giá trị kinh tế, vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Bảo vệ môi trường bằng việc tái chế lốp xe cũ

810 lượt xem

Xã Quang Trung tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng 18/11/2022, xã Quang Trung đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Tới dự có đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục – Đào tạo thị xã; đồng chí Trương Ngọc Quang – Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phạm Ngọc Thắng – Chủ tịch UBND xã; các đồng chí TT HĐND – UBND – MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội xã, Bí thư chi bộ - trưởng các thôn cùng các cựu giáo chức và cán bộ, giáo viên các Nhà trường trên địa bàn xã đã về dự đông đủ.

407 lượt xem

Xã Quang Trung tổ chức thành công Hội thi Nghi thức đội - dân vũ hè năm 2022

Ngày 3/7, tại trường Tiểu học và THCS Quang Trung, Ban chỉ đạo Hoạt động hè xã đã tổ chức thành công hội thi Nghi thức đội TNTP Hồ Chí Minh - Dân vũ hè năm 2022.

441 lượt xem

Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

Thực hiện Chương trình giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình đến năm 2030 tại Quyết định số 96/QĐ-TTg ngày 19 tháng 01 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 28 tháng 01 năm 2022 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Quyết định số 224/QĐ-BVHTTDL về việc ban hành Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, trong đó quy định rõ tiêu chí ứng xử của các thành viên trong gia đình với nhau.

487 lượt xem

Đoàn vận động viên xã Quang Trung tham gia các nội dung thi đấu tại Đại hội TDTT thị xã lần thứ IX đạt 3 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 6 huy chương đồng

Trong 2 ngày từ 02/4 và 3/4/2022, UBND Thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức đại hội TDTT Thị xã lần thứ IX, Đoàn vận động viên xã Quang Trung tham gia với 22 vận động viên tranh tài ở các nội dung thi đấu: bóng bàn, cầu lông, cờ vua, cờ tướng, điền kinh.

392 lượt xem

Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã Quang Trung lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 22/12/2020 tại hội trường công sở xã Quang Trung, hội khuyến học xã đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự có đồng chí Đặng Thịnh Kích – Chủ tịch Hội khuyến học Thị xã, đồng chí Trương Ngọc Quang – Thị ủy viên, Bí thư Đảng bộ xã. Các đồng chí TT HĐND – UBND - MTTQ - trưởng các đoàn thể trong xã và 45 đại biểu trong toàn xã đã về dự.

684 lượt xem

Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ

Ngày 15/12, Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ xã Quang Trung đã tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Vũ Phương Nam. Tới dự có đồng chí Hoàng Thị Huế - Trưởng phòng Lao động –TBXH Thị xã, đồng chí Trương Ngọc Quang – Thị ủy viên - Bí thư Đảng bộ xã, đồng chí Phạm Ngọc Thắng – Phó Bí thư Đảng bộ- Chủ tịch UBND xã, đại diện các đoàn thể chính trị - xã hội cùng đại diện cấp ủy chính quyền và nhân dân thôn 2.

898 lượt xem

Xã Quang Trung tổ chức thành công Hội diễn nghệ thuật quần chúng Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Quang Trung

Tối 03/12, tại sân khấu công sở xã Quang Trung, Đảng ủy xã Quang Trung đã tổ chức thành công Hội diễn nghệ thuật quần chúng chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (05/12/1980 – 05/12/2020). Tới dự có đồng chí Trịnh Quốc Đạt - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn, đồng chí Trương Ngọc Quang – Thị ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phạm Ngọc Thắng – Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã. Các đồng chí TT HĐND – UBND – MTTQ – trưởng, phó các đoàn thể chính trị xã hội, bí thư các chi bộ. Tham gia hội thi có gần 200 diễn viên đến từ 10 đơn vị là các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã và câu lạc bộ hát dân ca xã Quang Trung.

669 lượt xem

Thẩm định các tiêu chí xã an toàn thực phẩm tại xã Quang Trung

Chiều 26/11, tổ thẩm định xã, phường, thị trấn an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Hà Văn Giáp – Phó Chánh Văn phòng điều phối về VSATTP tỉnh làm tổ trưởng đã tiến hành thẩm định các tiêu chí xã an toàn thực phẩm tại xã Quang Trung – Thị xã Bỉm Sơn. Tham gia cùng đoàn thẩm định, về phíaThị xã có đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã,các đồng chí là thành viên tổ tổ thẩm định ATTP Thị xã. Về phía xã Quang Trung có đồng chí Trương Ngọc Quang – Bí thư Đảng bộ xã, đồng chí Phạm Ngọc Thắng – Chủ tịch UBND xã, các thành viên ban chỉ đạo quản lý vệ sinh ATTP xã và đại diện tổ giám sát cộng đồng 6 thôn.

807 lượt xem

Các đồng chí lãnh đạo thị xã Bỉm Sơn và xã Quang Trung tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp tết Trung thu năm 2020

Tối 01/10 cùng với các địa phương trên cả nước, các thôn trên địa bàn xã Quang Trung đã tổ chức vui tết trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng. Tới dự tết trung thu tại thôn 6 – xã Quang Trung, Về phía lãnh đao thị xã có Đồng chí Trịnh Quốc Đạt – Phó Chủ tịch UBND Thị xã, đồng chí Đặng Thị Thanh Tâm – Phó trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy cùng các đồng chí đại diện MTTQ, phòng LĐTB&XH Thị xã. Về phía cấp xã có đồng chí Trương Ngọc Quang – Thị ủy viên, Bí thư Đảng bộ xã, đồng chí Phạm Ngọc Thắng – Chủ tịch UBND xã đã về dự và tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng.

641 lượt xem