Chùa Khánh Quang long trọng tổ chức Đại lễ phật năm 2018

Tối ngày 22 tháng 5 năm 2018, tại chùa Khánh Quang, Ban trị sự Giáo hội phật giáo thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Đại lễ Phật Đản năm 2018. Tham dự buổi lễ có đại diện Uỷ ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch HĐND Thị xã cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể của Thị xã.

Tại buổi lễ, đại đức Thích Tâm Chính - Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Thị xã, Trụ trì chùa Khánh Quang đã gửi thông điệp Hòa bình của Đức Bản sư Thích-ca-Mâu-ni, Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Qua đó nhắc nhở, khích lệ các tăng ni, phật tử nỗ lực tu tập, xóa bỏ cực đoan, đoàn kết vì Phật sự chung, sống tốt đời đẹp đạo, vì lợi ích của dân tộc.
Phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật Đản năm 2018, đồng chí Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch HĐND thị xã ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết, hòa hợp, sự tham gia tích cực của các tăng ni, phật tử đối với các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các hoạt động từ thiện, nhân đạo xã hội. Qua đó đã góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, đảm bảo an sinh xã hội và tăng cường đại đoàn kết toàn dân của Thị xã thời gian qua. Đồng chí đề nghị, thời gian tiếp theo Ban trị sự Phật giáo Thị xã tiếp tục thực hiện đúng đắn phương châm hành đạo của Giáo hội Phật giáo: “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”; làm nhiều việc ích đạo - lợi đời tiếp tục đóng góp vào sự phát triển bền vững của Thị xã.
Nhân dịp này, chùa Khánh Quang đã phối hợp với Hội Khuyến học Thị xã Bỉm Sơn tổ chức trao xe đạp cho 40 học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã. Tổng giá trị quà tặng là 43 triệu đồng. Được biết, tính từ năm 2015 đến nay, Đại đức Thích Tâm Chính cùng với Ban Trị sự chùa Khánh Quang đã trao gần 200 xe đạp cho các em học sinh gia đình nghèo khó, cấp nhiều suất học bổng tổng trị giá hàng trăm triệu đồng. Đây là một nghĩa cử cao đẹp vì người nghèo, góp phần động viên các em vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập.
Đặng Kích

Chùa Khánh Quang long trọng tổ chức Đại lễ phật năm 2018