Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã Quang Trung lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 22/12/2020 tại hội trường công sở xã Quang Trung, hội khuyến học xã đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự có đồng chí Đặng Thịnh Kích – Chủ tịch Hội khuyến học Thị xã, đồng chí Trương Ngọc Quang – Thị ủy viên, Bí thư Đảng bộ xã. Các đồng chí TT HĐND – UBND - MTTQ - trưởng các đoàn thể trong xã và 45 đại biểu trong toàn xã đã về dự.

Tại Đại hội
đã nghe báo cáo tổng kết và báo cáo kiểm điểm BCH do Ban Chấp hành khoá III, nhiệm kỳ 2015 - 2020 trình tại đại hội. Trong nhiệm kỳ qua Hội khuyến học xã luôn coi trọng nhiệm vụ xây dựng và phát triển tổ chức hội là tiền đề để phát triển phong trào khuyến học – khuyến tài, hướng vào nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng xã hội học tập góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng nguồn lực và nhân tài. Toàn xã có 9 chi hội với tổng số 1.200 hội viên. Trong đó có 6 chi hội thôn, 2 chi hội nhà trường mầm non tiểu học, 01chi hội dòng họ.

Trong 5 năm qua, cùng với nguồn kinh phí của Thị xã và xã, công tác vận động xã hội hóa của các tổ chức, cá nhân và nhân dân đóng góp xây dựng trường Tiểu học và THCS Quang Trung với tổng số tiền 6.2 tỷ đồng, Trường mầm non huy động xã hội hóa được 1,9 tỷ đồng.Hàng năm Quỹ khuyến học Doãn Tới, quỹ khuyến học Thị xã, Khuyến học Lam Sơn, quỹ khuyến học Lê Viết Ly trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã với tổng số tiền là 55.000.000đ. Các chi hội chủ động xây dựng quỹ hội với mục đích trao phần thưởng cho các cháu có thành tích cao trong năm học. Hội phối hợp với nhà trường phát động phong trào “Tết khuyến học”. Trong 5 năm qua đã trao 180 suất quà với trị giá 18 triệu đồng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó, khuyết tật, mồ côi tạo điều kiện cho các cháu vươn lên trong học tập.

133092923_830699244375630_7950665569490967915_n.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Đặng Thịnh Kích – Chủ tịch Hội Khuyến học Thị xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà hội khuyến học xã Quang Trung đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới Hội cần tập trung củng cố và xây dựng tổ chức hội vững mạnh về mọi mặt, Phát triển thêm chi hội dòng họ và chi hội cơ quan, xí nghiệp đóng trên địa bàn toàn xã tham gia sinh hoạt hội. Vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ phát triển quỹ khuyến học; Đa dạng các hình thức tuyên truyền để thu hút đông đảo học viên tham gia học tập, xây dựng và phát triển gia đình học tập, khu dân cư học tập, dòng họ học tập.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, trí tuệ đại hội đã bầu ban chấp hành hội Khuyến học xã Quang Trung lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 11 ủy viên và bầu đoàn đại biểu dự đại hội hội Khuyến học thị xã Bỉm Sơn nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã Quang Trung lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tại Đại hội