Lễ khởi công dự án phục hồi tôn tạo đền Từ Thức

Ngày 15/01/2021, UBND xã Quang Trung đã tổ chức lễ khởi công dự án phục hồi tôn tạo Đền Từ Thức – Thôn 2 – xã Quang Trung. Dự buổi lễ có đồng chí Lý Minh Quang – Trưởng phòng Văn hóa thông tin Thị xã, đồng chí Trương Ngọc Quang – Thị ủy viên, Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã.Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND – UBND – MTTQ – trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, các đồng chí là thành viên Ban quản lý di tích xã, các đồng chí bí thư chi bộ trưởng thôn cùng đại diện các đoàn thể thôn 2, đại diện các cụ cao tuổi trong thôn đã về dự.

Di tích Đền Từ Thức là di tích đã được xếp hạng di tích lịch sử, văn hóa cấp tỉnh theo Quyết định số 366/VHQĐ ngày 26/10/1995 của Giám đốc Sở Văn hóa Thông tin tỉnh Thanh Hóa (nay là Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa). Hiện nay di tích chỉ còn lại nền đất cũ. Để kịp thời sửa chữa, tu bổ tôn tạo nhằm bảo vệ, phát huy giá trị di tích, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân. UBND xã Quang Trung đã xin chủ trương của các cấp, thỏa thuận thiết kế, phục dựng đền thờ Từ Thức.
khoi cong den tu thuc.jpg

Công trình: Phục hồi tôn tạo đền Từ Thức với tổng mức đầu tư là 5.533.760.591 đồng. Nguồn vốn từ ngân sách xã, nguồn xã hội hóa và các nguồn huy động hợp pháp khác.Đơn vị thiết kế Công ty cổ phần tư vấn thiết kế công trình văn hóa. Đơn vị thi công Công ty TNHH xây dựng Hiền Tuấn Đạt. Đơn vị tư vấn giám sát: công ty TNHH đầu tư Xây dựng và tư vấn Bảo Châu.
Việc đầu tư phục hồi tôn tạo đền Từ Thức nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng, tâm linh của nhân dân xã Quang Trung nói riêng và du khách thập phương nói chung, góp phần gìn giữ các giá trị văn hóa truyền lại cho thế hệ mai sau.

Lễ khởi công dự án phục hồi tôn tạo đền Từ Thức

khoi cong den tu thuc.jpg