Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ

Ngày 15/12, Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ xã Quang Trung đã tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Vũ Phương Nam. Tới dự có đồng chí Hoàng Thị Huế - Trưởng phòng Lao động –TBXH Thị xã, đồng chí Trương Ngọc Quang – Thị ủy viên - Bí thư Đảng bộ xã, đồng chí Phạm Ngọc Thắng – Phó Bí thư Đảng bộ- Chủ tịch UBND xã, đại diện các đoàn thể chính trị - xã hội cùng đại diện cấp ủy chính quyền và nhân dân thôn 2.

Liệt sĩ Vũ Phương Nam sinh năm 1958 tại Nga Giáp – Nga Sơn – Thanh Hóa. Đồng chí sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, giàu truyền thống cách mạng. Khi đến tuổi trưởng thành, tận mắt thấy cảnh đất nước bị kẻ thù chia cắt, quê hương bị bom đạn kẻ thù cày xới. Với tinh thần yêu nước và lòng căm thù giặc sâu sắc, theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, đồng chí đã tình nguyện lên đường nhập ngũ với lòng khát khao được lên đường cầm súng đánh giặc, giải phóng quê hương. Tháng 03/1979 trong cuộc đấu tranh ác liệt với kẻ thù, đồng chí đã anh dũng hy sinh. Hài cốt liệt sỹ đã được quy tập tại nghĩa trang huyện Nguyên Bình – tỉnh Cao Bằng.
131929096_841872473213256_8707783484494888299_n.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Văn Thông - Phó chủ tịch UBND xã đã bày tỏ lòng thành kính biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của liệt sĩ vì độc lập tự do của Tổ quốc. Sự hy sinh của liệt sĩ đã tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của một quê hương anh hùng.

Sau hơn bốn mươi năm, cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cùng gia đình, nhân dân địa phương đã đón đồng chí về với quê hương. Hài cốt liệt sỹ đã được truy điệu và an táng tại nghĩa trang Thị xã Bỉm Sơn – tỉnh Thanh Hóa.

Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ

131929096_841872473213256_8707783484494888299_n.jpg