Truy cập

Hôm nay:
51
Hôm qua:
132
Tuần này:
713
Tháng này:
4832
Tất cả:
931293

Thẩm định các tiêu chí xã an toàn thực phẩm tại xã Quang Trung

Chiều 26/11, tổ thẩm định xã, phường, thị trấn an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Hà Văn Giáp – Phó Chánh Văn phòng điều phối về VSATTP tỉnh làm tổ trưởng đã tiến hành thẩm định các tiêu chí xã an toàn thực phẩm tại xã Quang Trung – Thị xã Bỉm Sơn. Tham gia cùng đoàn thẩm định, về phíaThị xã có đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã,các đồng chí là thành viên tổ tổ thẩm định ATTP Thị xã. Về phía xã Quang Trung có đồng chí Trương Ngọc Quang – Bí thư Đảng bộ xã, đồng chí Phạm Ngọc Thắng – Chủ tịch UBND xã, các thành viên ban chỉ đạo quản lý vệ sinh ATTP xã và đại diện tổ giám sát cộng đồng 6 thôn.

Sau khi kiểm tra thực tế tại gian hàng thực phẩm sạch xã Quang Trung, bếp ăn tập thể và tại hộ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Quang Trung, tổ thẩm định đã nghe địa phương báo cáo kết quả tự đánh giá việc thực hiện các tiêu chí xã an toàn thực phẩm.

Theo báo cáo kết quả tự đánh giá việc thực hiện các tiêu chí xã ATTP của xã Quang Trung, trong những năm qua thực hiện Nghị quyết số 04 – NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.UBND xã đã thành lập Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã Quang Trung, ban hành quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh ATTP xã Quang Trung; thành lập Ban Nông nghiệp xã Quang Trung, thành lập 6 tổ giám sát cộng đồng thôn.

Thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ giao về công tác đảm bảo ATTP, Ban chỉ đạo, Ban Nông nghiệp và tổ giám sát các thôn đã xây dựng kế hoạch hoạt động đảm bảo ATTP, trong đó có đề ra các giải pháp thực hiện cho từng nhiệm vụ cụ thể theo tháng, quý, năm chủ yếu đó là: tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu về an toàn thực phẩm; tập trung công tác tuyên truyền từng bước làm chuyển biển nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, người sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng trong công tác đảm bảo ATTP; Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Trên địa bàn xãhiện có 86 cơ sở không thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Trong đó lĩnh vực nông nghiệp: 63 cơ sở; Công thương: 17 cơ sở; Y tế: 06 cơ sở. Các cơ sở đều được hướng dẫn ký cam kết bảo đảm ATTP.

Với việc tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, đến nay, qua đánh giá 16 nội dung trong tổng số 4/4 nhóm tiêu chí ATTP của xã Quang Trung đạt yêu cầu.

Sau khi nghe báo cáo tự đánh giá và kiểm tra thực tế tại một số cơ sở, đoàn thẩm định đã đánh giá cao sự vào cuộc của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong việc thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời đoàn thẩm định cũng chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục trong quá trình thực hiện đảm bảo ATTP. Đề nghị xã cậpnhật chính xác vào phần mềm kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá; tăng cường kiểm tra vệ sinh ATTP tại đám hiếu, h trên địa bàn xã. Tiếp tục nâng cao vai trò của tổ giám sát cộng đồng, tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Tổ thẩm định thống nhất tại thời điểm đánh giá xã Quang Trung đạt các tiêu chí về ATTP. Sau buổi thẩm định, xãtập trung hoàn thiện các loại hồ sơ gửi về Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh để tổng hợp trình Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã Quang Trung đạt tiêu chí xã ATTP năm 2020.
Lê Duyên

Thẩm định các tiêu chí xã an toàn thực phẩm tại xã Quang Trung

Chiều 26/11, tổ thẩm định xã, phường, thị trấn an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Hà Văn Giáp – Phó Chánh Văn phòng điều phối về VSATTP tỉnh làm tổ trưởng đã tiến hành thẩm định các tiêu chí xã an toàn thực phẩm tại xã Quang Trung – Thị xã Bỉm Sơn. Tham gia cùng đoàn thẩm định, về phíaThị xã có đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã,các đồng chí là thành viên tổ tổ thẩm định ATTP Thị xã. Về phía xã Quang Trung có đồng chí Trương Ngọc Quang – Bí thư Đảng bộ xã, đồng chí Phạm Ngọc Thắng – Chủ tịch UBND xã, các thành viên ban chỉ đạo quản lý vệ sinh ATTP xã và đại diện tổ giám sát cộng đồng 6 thôn.

Sau khi kiểm tra thực tế tại gian hàng thực phẩm sạch xã Quang Trung, bếp ăn tập thể và tại hộ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Quang Trung, tổ thẩm định đã nghe địa phương báo cáo kết quả tự đánh giá việc thực hiện các tiêu chí xã an toàn thực phẩm.

Theo báo cáo kết quả tự đánh giá việc thực hiện các tiêu chí xã ATTP của xã Quang Trung, trong những năm qua thực hiện Nghị quyết số 04 – NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.UBND xã đã thành lập Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã Quang Trung, ban hành quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh ATTP xã Quang Trung; thành lập Ban Nông nghiệp xã Quang Trung, thành lập 6 tổ giám sát cộng đồng thôn.

Thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ giao về công tác đảm bảo ATTP, Ban chỉ đạo, Ban Nông nghiệp và tổ giám sát các thôn đã xây dựng kế hoạch hoạt động đảm bảo ATTP, trong đó có đề ra các giải pháp thực hiện cho từng nhiệm vụ cụ thể theo tháng, quý, năm chủ yếu đó là: tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu về an toàn thực phẩm; tập trung công tác tuyên truyền từng bước làm chuyển biển nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, người sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng trong công tác đảm bảo ATTP; Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Trên địa bàn xãhiện có 86 cơ sở không thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Trong đó lĩnh vực nông nghiệp: 63 cơ sở; Công thương: 17 cơ sở; Y tế: 06 cơ sở. Các cơ sở đều được hướng dẫn ký cam kết bảo đảm ATTP.

Với việc tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, đến nay, qua đánh giá 16 nội dung trong tổng số 4/4 nhóm tiêu chí ATTP của xã Quang Trung đạt yêu cầu.

Sau khi nghe báo cáo tự đánh giá và kiểm tra thực tế tại một số cơ sở, đoàn thẩm định đã đánh giá cao sự vào cuộc của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong việc thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời đoàn thẩm định cũng chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục trong quá trình thực hiện đảm bảo ATTP. Đề nghị xã cậpnhật chính xác vào phần mềm kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá; tăng cường kiểm tra vệ sinh ATTP tại đám hiếu, h trên địa bàn xã. Tiếp tục nâng cao vai trò của tổ giám sát cộng đồng, tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Tổ thẩm định thống nhất tại thời điểm đánh giá xã Quang Trung đạt các tiêu chí về ATTP. Sau buổi thẩm định, xãtập trung hoàn thiện các loại hồ sơ gửi về Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh để tổng hợp trình Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã Quang Trung đạt tiêu chí xã ATTP năm 2020.
Lê Duyên

CÔNG KHAI DANH MỤC TTHC