Xã Quang Trung tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2022

Ngày 13/5/2022, tại hội trường công sở xã, UBND xã Quang Trung đã tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2022. Tới dự có đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Dư- Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã Bỉm Sơn, đồng chí Trương Ngọc Quang - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã. Các đồng chí TT HĐND - UBND - MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, đại diện các thôn và 40 đồng chí lực lượng trung đội dân quân cơ động. Đồng chí Đào Văn Thông – Phó chủ tịch UBND xã đã khai mạc và giao nhiệm vụ cho Ban chỉ huy quân sự xã và các đồng chí dân quân phấn đấu đạt kết quả cao trong thời gian huấn luyện.

b2c53486552f9471cd3e.jpg
Trong thời gian học tập chính trị - huấn luyện quân sự, lực lượng dân quân sẽđược trang bị kiến thức về chính trị với các chuyên đề: Dân quân tự vệ tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới; Công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia giải quyết một số tình hình phức tạp ở địa phương; Tình hình kinh tế, văn hóa xã hội và nhiệm vụ quốc phòng, an ninh năm 2022; Kết hợp chặt chẽ kinh tế, văn hóa, xã hội với quốc phòng an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Về huấn luyện quân sự với các nội dung: động tác chào, nghiêm, nghỉ, quay tại chỗ; đội hình trung đội, tư thế, động tác ném lựu đạn, kỹ thuật bắn súng bài 1 súng tiểu liên AK. Trung đội dân quân bảo vệ mục tiêu trong tình huống A2, trung đội dân quân bảo vệ, đánh chiếm mục tiêu trong tình huống A2.

Xã Quang Trung tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2022

b2c53486552f9471cd3e.jpg