Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Quang Trung lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp

Trong 2 ngày 20 - 21/5/2020, Đảng bộ xã Quang Trung đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham gia của 124 đại biểu đại diện cho hơn 220 đảng viên đang sinh hoạt tại 11 Chi bộ trên địa bàn.

635930827.jpg
Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Thị ủy, UBND Thị xã Bỉm Sơn,đại diệnHoạtGiang – huyện Hà Trung.

Trong 5 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quang Trung đãkhắc phục khó khăn,nỗ lực thi đua lao độngsản xuất,đạt được những kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, có 27/28 chỉ tiêu đạt và vượt mục tiêu Đại hội (MTĐH). Xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019. Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2019 đạt 17,5%, tăng 2,4% so với đầu nhiệm kỳ, vượt 6% so với MTĐH. Tổng giá trị sản xuất địa bàn năm 2020 ước đạt 400,5 tỷ đồng, đạt 101,1% MTĐH. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng,tỷ trọng Công nghiệp - xây dựng đạt 26,1%, Thương mại - dịch vụ 56,6%, Nông - lâm nghiệp là17,4%; thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/người/năm, đạt 100% MTĐH. Trên địa bàn xã có nhiều dự án lớn được triển khai xây dựng như: Dự án khu dân cư Phố Chợ; Dự án Chi nhánh Tổng Công ty May 10... Chất lượng lĩnh vực văn hóa - xã hội có chuyển biến rõ nét, an sinh xã hội được đảm bảo. Tỷ lệ hộ nghèo còn 1%,hộ cận nghèo còn 1,5%. Quốc phòng - anninh được tăng cường. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể được quan tâm.

Bước sang nhiệm kỳ 2020-2025, xã Quang Trung tăng cường xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; không ngừng đổi mới, nâng cao năng suất lao động, khai thác tốt tiềm năng, lợi thế, nguồn lực để phát triển thương mại - dịch vụ, xây dựng phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, giá trị kinh tế cao; đẩy nhanh tốc độ phát triển hạ tầng đô thị theo hướng hiện đại để xây dựng xã sớm trở thành phường. Phấn đấu tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất hàng năm đạt 13,9%; thu nhập bình quân đầu người đạt 65 tiệu đồng/người/năm; tỷ lệ thôn đạt nông thôn mới kiểu mẫu là 50%; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,5%, hộ cận nghèo giảm còn 1%.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí Thu Thường trực Thị ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Quang Trung trong nhiệm kỳ qua.Đồng chíđồngtìnhvà hoan nghênh tính chiến đấu trong xác định mục tiêu, chỉ tiêu trong nhiệm kỳ tới, đặc biệt là phương hướng xây dựng xã Quang Trung trở thành phường. Để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, nhân dânXã cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung, nhiệm vụ sau: Tập trung nghiên cứu, tìm ra các giải pháp khai thác tối đa nguồn lực để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, tạo sự đồng thuận của nhân dân trong thực hiện các dự án đầu tư vào địa bàn; tiếp tục nâng cao tỷ trọng ngành dịch vụ trong cơ cấu kinh tế, quan tâm sản xuất nông nghiệp, thực hiện tích tụ ruộng đất để phát triển mô hình trang trại, gia trại theo hướng sản xuất hàng hóa; Thực hiện tốt công tác quản lý đất đai và xây dựng, khai thác tốt nguồn thu tại chỗ tạo nguồn lực để phát triển hạ tầng; đồng thời, quan tâm tạo chuyển biến tốt trong lĩnh vực văn hóa - xã hội; nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, xây dựng các khu dân cư của xã Quang Trung đạt chuẩn văn minh đô thị kiểu mẫu. Bên cạnh đó,quan tâmxây dựng Đảng và hệ thống chính trị của xã vững mạnh.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã Quang Trung lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2015 gồm 15 đồng chí; lấy phiếu giới thiệu nhân sự Bí thư Đảng ủy xã và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Một số hình ảnh tại Đại Hội:
635930828.jpg
635930855.jpg
635930856.jpg
(Theo Cổng thông tin điện tử thị xã Bỉm Sơn)

635930827.jpg

Một số hình ảnh tại Đại Hội:
635930828.jpg
635930855.jpg
635930856.jpg
(Theo Cổng thông tin điện tử thị xã Bỉm Sơn)