Truy cập

Hôm nay:
3581
Hôm qua:
7316
Tuần này:
44080
Tháng này:
156715
Tất cả:
1484777

Cách lựa chọn thực phẩm an toàn trong dịp tết Trung thu

Tết Trung thu 2024 đang tới gần, do nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm tăng cao, cả về số lượng và chủng loại. Đặc biệt là các loại bánh, mứt, kẹo phục vụ tết Trung thu. Vì vậy, để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu. Sau đây là một số khuyến cáo để lựa chọn các thực phẩm an toàn, bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng như sau:

1. Nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không nên chỉ vì ham của rẻ mà mua những sản phẩm không có nhãn mác, xuất xứ
2. Người tiêu dùng nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có địa chỉ rõ ràng, nơi bày bán bánh đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra kỹ nhãn mác, ngày sản xuất và hạn sử dụng; không sử dụng bánh đã mốc, hỏng.

3. Bánh mua về phải được bảo quản ở nơi sạch sẽ,được che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.

4.Rửa tay sạch trước khi cắt, chia bánh và trước khi ăn bánh.
5. Không ăn quá nhiều bánh và các thực phẩm giàu đạm, mỡ, đường trong khẩu phần ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm.
6. Khi có những bất thường về sức khỏe do ăn uống nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, trợ giúp kịp thời về chuyên môn.Đồng thời, thông báo với các cơ quan có trách nhiệm khi phát hiện các cơ sở sản xuất, kinh doanh không bảo đảm vệ sinh ATTP, để xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật.
Để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và gia đình mọi người hãy cùng góp sức thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc và đặc biệt mỗi người tiêu dùng hãy trở thành“Người tiêu dùng thông thái”chỉ mua và sử dụng bánh Trung thu bảo đảm bảo vệ sinh.

Lê Duyên (TH)

Cách lựa chọn thực phẩm an toàn trong dịp tết Trung thu

Tết Trung thu 2024 đang tới gần, do nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm tăng cao, cả về số lượng và chủng loại. Đặc biệt là các loại bánh, mứt, kẹo phục vụ tết Trung thu. Vì vậy, để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu. Sau đây là một số khuyến cáo để lựa chọn các thực phẩm an toàn, bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng như sau:

1. Nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không nên chỉ vì ham của rẻ mà mua những sản phẩm không có nhãn mác, xuất xứ
2. Người tiêu dùng nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có địa chỉ rõ ràng, nơi bày bán bánh đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra kỹ nhãn mác, ngày sản xuất và hạn sử dụng; không sử dụng bánh đã mốc, hỏng.

3. Bánh mua về phải được bảo quản ở nơi sạch sẽ,được che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.

4.Rửa tay sạch trước khi cắt, chia bánh và trước khi ăn bánh.
5. Không ăn quá nhiều bánh và các thực phẩm giàu đạm, mỡ, đường trong khẩu phần ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm.
6. Khi có những bất thường về sức khỏe do ăn uống nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, trợ giúp kịp thời về chuyên môn.Đồng thời, thông báo với các cơ quan có trách nhiệm khi phát hiện các cơ sở sản xuất, kinh doanh không bảo đảm vệ sinh ATTP, để xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật.
Để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và gia đình mọi người hãy cùng góp sức thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc và đặc biệt mỗi người tiêu dùng hãy trở thành“Người tiêu dùng thông thái”chỉ mua và sử dụng bánh Trung thu bảo đảm bảo vệ sinh.

Lê Duyên (TH)

CÔNG KHAI DANH MỤC TTHC