Lung linh ánh nến tri ân tại khóa tu mùa hè ở chùa Khánh Quang

Vừa qua, tại chùa Khánh Quang đã trang nghiêm diễn ra đêm hội thắp nến tri ân với chủ đề “Tứ trọng ân” trong chương trình ngày thứ 2 của khóa tu mùa hè “Nuôi dưỡng từ tâm”.

Lung linh ánh nến tri ân tại khóa tu mùa hè ở chùa Khánh Quang

562 lượt xem

Một đôi điều về ngôi chùa cổ Khánh Quang

Ngôi chùa cổ Khánh Quang còn gọi là chùa Trạch Lâm – thuộc xã Quang Trung – thị xã Bỉm Sơn – tỉnh Thanh Hoá. Ngôi chùa hiện nay không còn nữa mà chỉ còn là những hồi âm trên sách vở… Nhưng nhờ vào chính sách Tôn giáo và quyền tự do tín ngưỡng của Đảng và Chính phủ, ngôi chùa Khánh Quang được xây dựng lại một cách quy mô, linh thiêng và thánh kính trên một khu đồi, gần nền chùa cũ, ngõ hầu thoả mãn cuộc sống tâm linh của con người luôn hướng về cái thiện…

706 lượt xem

Thần tích Đền làng Cẩm La (Mộ tướng quân Đặng Quang)

Thờ Tướng quân Đặng Quang- Đương Cảnh Thành Hoàng Vũ Căng Uy dũng Công Thần; Tây Việt Phúc Thần Đại Vương – Uy dũng Vũ Căng Công Thần Hoàng Liệt Tây Việt Thượng đẳng Phúc Thần.

606 lượt xem

Lễ khởi công dự án phục hồi tôn tạo đền Từ Thức

Ngày 15/01/2021, UBND xã Quang Trung đã tổ chức lễ khởi công dự án phục hồi tôn tạo Đền Từ Thức – Thôn 2 – xã Quang Trung. Dự buổi lễ có đồng chí Lý Minh Quang – Trưởng phòng Văn hóa thông tin Thị xã, đồng chí Trương Ngọc Quang – Thị ủy viên, Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã.Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND – UBND – MTTQ – trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, các đồng chí là thành viên Ban quản lý di tích xã, các đồng chí bí thư chi bộ trưởng thôn cùng đại diện các đoàn thể thôn 2, đại diện các cụ cao tuổi trong thôn đã về dự.

908 lượt xem

Các đồng chí lãnh đạo xã Quang Trung chúc mừng Chùa Khánh Quang nhân dịp lễ Vu Lan

Ngày 01/9, các đồng chí lãnh đạo xã Quang Trung do đồng chí Phạm Ngọc Thắng – Phó Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn đã đến thăm chúc mừng chùa Khánh Quang nhân dịp lễ Vu Lan năm 2020. Cùng đi có các đồng chí đại diện thường trực HĐND – MTTQ xã.

1010 lượt xem