Xã Quang Trung nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu chuyển đổi số năm 2023

Là một trong 2 đơn vị được thị xã Bỉm Sơn lựa chọn hoàn thành chuyển đổi số trong năm 2023. Trong thời gian qua, xã Quang Trung đã triển khai một cách đồng bộ các giải pháp, đúng trọng tâm, trọng điểm và đã đạt được một số kết quả tích cực, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của xã.

Xã Quang Trung nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu chuyển đổi số năm 2023

48 lượt xem

Hội viên nông dân Nguyễn Duy Thăng Thôn 1, xã Quang Trung phát triển mô hình nuôi ốc nhồi mang lại hiệu quả kinh tế cao

Về xã Quang Trung, hỏi thăm đường đến trang trại của ông Phạm Duy Thăng, ai ai cũng niềm nở dẫn đường. Tiếp đón chúng tôi trong trang trại nuôi thả ốc nhồi của mình, ông Thăng chia sẻ: Trong một lần ngồi trò chuyện với vài người bạn về những kỉ niệm tuổi ấu thơ, hình ảnh con ốc nhồi lấm lem bùn đất nhưng ruột ăn giòn ngon, béo ngậy bỗng nhiên hiện hữu, mở ra cho ông hướng đi mới mẻ: Phát triển kinh tế từ nghề nuôi ốc nhồi.

43 lượt xem

Xã Quang Trung phối hợp với VNPT Bỉm Sơn – Hà Trung đẩy nhanh việc cài đặt chữ ký số VNPT SmartCA

Nhằm góp phần thực hiện thành công chỉ tiêu 30% người dân trong độ tuổi trưởng thành có chữ ký số cá nhân, vừa qua xã Quang Trung đã phối hợp với VNPT Bỉm Sơn – Hà Trung tổ chức cài đặt chữ ký số VNPT SmartCA cho người dân trên địa bàn xã.

41 lượt xem

Mô hình nuôi xen tôm càng xanh – lúa gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm của Hội viên nông dân Trần Xuân Hạnh

Nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế cùng nâng cao giá trị trên một diện tích đất canh tác, mang lại nguồn thu nhập kinh tế cao cho bà con nông dân, thị xã Bỉm Sơn đã triển khai thực hiện Mô hình nuôi xen Tôm Càng xanh – Lúa gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm tại xã Quang Trung.

39 lượt xem

Tiện ích khi thực hiện nộp thuế điện tử qua eTax Mobile

(Haiquanonline.com.vn) Ứng dụng thuế điện tử eTax Mobile không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho người nộp thuế mà còn là giải pháp quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số của ngành Thuế.

31 lượt xem

Hệ thống “Phản hồi Thanh Hóa” - một kênh kiến nghị, phản ánh tin cậy của người dân

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân; nâng cao hiệu quả quản lý; đáp ứng sự hài lòng của người dân, tổ chức; nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, mới đây Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 2370/UBND–KSTTHCNC ngày 25-2-2021, chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, mở rộng triển khai phần mềm tiếp nhận, xử lý và trả lời phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân tỉnh Thanh Hóa (gọi tắt là hệ thống Phản hồi Thanh Hóa).

28 lượt xem

Hội Nông dân xã Quang Trung với mô hình nuôi ốc nhồi mang lại hiệu quả kinh tế cao

Những năm gần đây, một số hộ dân trên địa bàn xã Quang trung đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đem lại hiệu quả cao, trong đó có mô hình nuôi ốc nhồi giống và ốc nhồi thương phẩm.

26 lượt xem
25 lượt xem

Triển khai rà soát thông tin người dân có tài khoản ngân hàng, thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt và cài đặt chữ ký số, tài khoản dịch vụ công và phần mềm an toàn thông tin mạng

Ngày 24/10/2023, UBND xã Quang Trung đã ban hành Công văn số 131/UBND-VH về việc rà soát thông tin người dân có tài khoản ngân hàng, thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt và cài đặt chữ ký số, tài khoản dịch vụ công và phần mềm an toàn thông tin mạng.

32 lượt xem

Xã Quang Trung sơ kết công tác chuyển đổi số 9 tháng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023

Ngày 27/9/2023, UBND xã Quang Trung đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác chuyển đổi số 9 tháng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023. Tới dự có các đồng chí TT Đảng ủy- HĐND-UBND- MTTQ,các tổ chức chính trị xã hội, các thành viên ban chỉ đạo chuyển đổi số xã, hiệu trưởng các nhà trường, trưởng trạm y tế xã cùng 30 thành viên tổ công nghệ số cộng đồng các thôn. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo chuyển đổi số xã khai mạc và chỉ trì hội nghị.

33 lượt xem