Xã Quang Trung phối hợp với VNPT Bỉm Sơn – Hà Trung đẩy nhanh việc cài đặt chữ ký số VNPT SmartCA

Nhằm góp phần thực hiện thành công chỉ tiêu 30% người dân trong độ tuổi trưởng thành có chữ ký số cá nhân, vừa qua xã Quang Trung đã phối hợp với VNPT Bỉm Sơn – Hà Trung tổ chức cài đặt chữ ký số VNPT SmartCA cho người dân trên địa bàn xã.

VNPT SmartCAlà dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo mô hình ký số từ xa. Hiện tại, VNPT SmartCA đã, đang được tích hợp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, Cổng Dịch vụ công các bộ, ngành như:Thuế, Kho bạc Nhà nước, Xây dựng, Công an, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ và nhiều địa phương trên cả nước...VNPT SmartCA cung cấpcách thức đăng ký, sử dụng đơn giản,khách hàng có thể tiến hànhký số mọi lúc, mọi nơi, đơn giản, đảm bảo an toàn và hiệu quả thông qua thiết bị cầm tay như smartphone, laptop, máy tính bảng… có kết nối internet mà không cần USB token hay máy tính cố định như trước đây. VNPT SmartCA là điều kiện cần và đủ góp phần quan trọng vào việc nâng cao tỷ lệ thực hiện thủ tục hành chính toàn trình trên Cổng Dịch vụ công trực tuyến. Hiện tại VNPT đang tổ chức ưu đãi miễn phí sử dụng 12 tháng cho người dân khi đăng ký dịch vụ VNPT SmartCA tại tất cả hệ thống điểm giao dịch, cửa hàng của VNPT VinaPhone.

Để thúc đẩy người dân tham gia sử dụng chữ ký số cá nhân,UBND xã Quang Trung đã phối hợp với VNPT Bỉm Sơn – Hà Trung tổ chức hội nghị tập huấn triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số và sử dụng chữ ký số từ xa miễn phí cho các lực lượng như: Cán bộ, công chức, giáo viên các nhà trường, đoàn viên, thanh niên, các thành viên tổ công nghệ số cộng đồng các thôn. Đồng thời thành lập tổ công tác do đoàn thanh niên làm nòng cốt trực tiếp hướng dẫn người dân tham gia hỗ trợ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND. Phân công nhiệm vụ và chỉ tiêu cụ thể cho các thành viên ban chỉ đạo phụ trách địa bàn và tổ công nghệ số cộng đồng các thôn trực tiếp hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng chữ ký số cá nhân.

cài chữ ký số.jpg

z4843908610722_bbc1ed976f6c6dbb4420a60208b80210.jpg

Đến nay trên địa bàn xã đã cài đặt thành công được 1095/3486 người = 31.4% người có tài khoản chữ ký số cá nhân VNPT SmartCA.

Việc đẩy mạnh cài đặt chữ ký số cá nhân VNPT SmartCAsẽ góp phần đẩy nhanhquá trình chuyển đổi số trên địa bàn xã, giúp người dân tiếpcận nhanh hơn với các dịch vụ số phục vụ đời sống hàng ngày.

cài chữ ký số.jpg

z4843908610722_bbc1ed976f6c6dbb4420a60208b80210.jpg