Hội Cựu chiến binh xã Quang Trung tổ chức lễ trao tặng kỷ niệm chương và tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024

Ngày 16/4/2024, Hội Cựu chiến binh xã Quang Trung đã tổ chức lễ trao tặng kỷ niệm chương cho lãnh đạo Đảng ủy, MTTQ, ngành giáo dục và đoàn thanh niên năm 2024 và tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024.

Tới dự có đồng chí Lê Văn Thống, ủy viên BCH tỉnh Hội, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thị xã Bỉm Sơn. Về phía cấp xã có đồng chí Lê Đăng Khoa, Thị ủy viên, Bí thư Đảng uỷ; Đồng chí Nguyễn Thị Hoà - Phó Bí thư TT Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, trưởng công an, chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự, các đồng chí cán bộ cao cấp trong quân đội đã nghỉ hưu trên địa bàn là hội viên hội CCB, các đồng chí nguyên cán bộ Hội qua các thời kỳ; Bí thư, trưởng thôn, trưởng ban CTMT cùng 75 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 300 hội viên CCB trong toàn xã.

Tại buổi lễ trao tặng kỷ niệm chương, đồng chí Lê Văn Thống - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thị xã Bỉm Sơn và đồng chí Lê Đăng Khoa - Bí thư Đảng bộ xã đã trao kỷ niệm chương cựu chiến binh cho đồng chí Nguyễn Thị Hòa, Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Nguyễn Thị Hường - Chủ tịch MTTQ xã, đ/c Nguyễn Bá Hải -Bí thư đoàn TN và đ/c Trần Thị Hà - Hiệu trưởng trường TH&THCS Quang Trung.

z5357183311600_a439a0f01119cbb01057994854aaec19.jpg

Sau khi kết thúc buổi lễ trao tặng kỷ niệm chương, Hội cựu chiến binh xã đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024.

Trong 5 năm qua, Phong trào thi đua luôn nhận được hướng dẫn, chỉ đạo trực tiếp của Thị hội, sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, sự hỗ trợ tạo điều kiện giúp đỡ của chính quyền, sự phối hợp có hiệu quả với UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội trong xã. Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” thực sự là động lực thúc đẩy phong trào xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh. Từ phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực hoạt động công tác hội.

Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” thực hiện nhiệm vụ hàng đầu là tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ Nhân dân giữ vững ổn định chính trị trật tự an toàn xã hội. Phát huy tốt dân chủ ở cơ sở, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện giám sát phản biện xã hội, thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách, của chủ tịch Hồ Chí Minh theo chủ đề hàng năm.

Công tác xây dựng, cũng cố tổ chức Hội luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, chọn làm khâu đột phá với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả phù hợp với thực tiễn của Hội và chi hội; làm chuyển biến rõ nét hơn về nề nếp, chất lượng sinh hoạt chi hội. Tính đến tháng 12 năm 2023 đã kết nạp được 41 hội viên mới, đến nay hội cơ sở có 278 hội viên, đạt tỷ lệ 98%. Hàng năm Hội CCB xã luôn đạt mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 83% chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 17% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, 98% hội viên gương mẫu, gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa.

Duy trì công tác kiểm tra, giám sát ở 6/6 chi hội, 100% cán bộ từ chi hội phó trở lên và 50% hội viên được kiểm tra. Quy trình các cuộc kiểm tra, giám sát có nhiều chuyển biến về nội dung, hình thức, đối tượng kiểm tra sát thực tiễn hơn.

Bên cạnh đó, Hội CCB xã đã đẩy mạnh phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi” nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng hợp pháp của cựu chiến binh, xây dựng chỉ tiêu phấn đấu giảm nghèo. Hội đã thành lập 01 Câu lạc bộ “CCB giúp nhau phát triển kinh tế”. Số hộ gia đình hội viên khá, giàu là 201/272 hộ, đạt 73,6%, tăng 11,1%, không còn hộ gia đình hội viên nghèo, hội viên cận nghèo còn 02 hộ chiếm 0,07%, 100% các chi hội có quỹ giúp nhau phát triển kinh tế. Đến nay tổng số quỹ Hội 417 triệu đồng, bình quân đạt 1,5 triệu đồng/hội viên, tăng 500.000đ/hội viên.

Trong 5 năm qua, Hội CCB xã luôn đạt tổ chức Hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 11 lần tập thể chi hội, 30 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng, 45 cán bộ, hội viên được đề nghị tặng kỷ niệm chương CCB Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Thống – Chủ tịch Hội CCB Thị xã và đồng chí Lê Đăng Khoa – Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội CCB xã đã đạt được trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Hội cần tập trung thực hiện đó là: đề nghị cán bộ và hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, vượt qua khó khăn, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phong trào bảo vệ trật tự an toàn xã hội, tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đổi mới nội dung phương thức họat động, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Tại hội nghị đã bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội thi đua “ CCB gương mẫu lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024 Thị xã Bỉm Sơn.

z5357183769106_ac414e566ca0e41d6b0d6219d5025f94.jpg

z5357183988260_1f009e7072ab18ba27a0e2aa6c6144c3.jpg

Nhân dịp này, UBND xã Quang Trung đã trao tặng giấy khen cho 4 tập thể và 9 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024.

z5357183311600_a439a0f01119cbb01057994854aaec19.jpg

z5357183769106_ac414e566ca0e41d6b0d6219d5025f94.jpg