Xã Quang Trung ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Ngày 22/12/2023, tại Trường Tiểu học và THCS Quang Trung, UBND xã đã tổ chức ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”. Tới dự có đồng chí Trung tá Mai Đa Nhim – Phó trưởng công an Thị xã Bỉm Sơn. Về phía xã Quang Trung có đồng chí Lê Đăng Khoa – Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch UBND xã. Các đồng chí TT Đảng ủy - HĐND-UBND – MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội xã, các đồng chí bí thư chi bộ - trưởng thôn cùng ban giám hiệu, các thầy cô giáo và hơn 600 em học sinh trường TH&THCS Quang Trung.

z5018828422700_32779a006b59c74126fbd7d13059db98.jpg
Đ/c Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc ra mắt mô hình
Trường Tiểu học và THCS Quang Trung nằm gần tuyến quốc lộ 1A, hàng ngày có mật độ phương tiện lưu thông rất cao; vào các giờ cao điểm đưa đón học sinh, tại khu vực cổng trường thường xuyên xảy ra ùn ứ và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cho học sinh, phụ huynh và người tham gia giao thông. Một bộ phận học sinh, phụ huynh còn chưa ý thức được trách nhiệm tuân thủ pháp luật trong quá trình tham gia giao thông.
z5018829388221_ed435d130a7f447d04c2663ba3ec0b0e.jpg

Để góp phần bảo đảm tốt trật tự ATGT, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, để các lứa tuổi học sinh yên tâm học tập, tạo không khí thi đua sôi nổi, xây dựng các phong trào trong học tập và giảng dạy của các cơ sở giáo dục trên địa bàn nói chung, trong trường TH&THCS Quang Trung nói riêng, góp phần giữ vững An ninh chính trị và Trật tự xã hội trên địa xã. Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” được xây dựng nhằm từng bước khắc phục những tồn tại, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nhất là về trật tự ATGT, phòng ngừa, giảm thiểu vi phạm và tai nạn khi tham gia giao thông đối với các lứa tuổi học sinh. Phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nâng cao ý thức chấp hành, nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng xử lý, giải quyết sự cố, tình huống về TTATGT tại khu vực cổng trường…tích cực tham gia tố giác, báo tin về tội phạm, xây dựng môi trường lành mạnh, an toàn, giảm thiểu, không để xảy ra các vụ, việc với hậu quả đáng tiếc trong Nhà trường trên địa bàn xã Quang Trung.
z5018827342640_b0dd128d01115b86612ce221ba250899.jpg

Để mô hình hoạt động có hiệu quả, UBND xã đã thành lập ban chỉ đạo, ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của mô hình. Trường Tiểu học và THCS Quang Trung thành lập đội xung kích gồm các đoàn viên, thanh niên ưu tú, nhiệt tình, có trách nhiệm hướng dẫn các bạn học sinh tham gia giao thông theo đúng quy định.

Xã Quang Trung ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

z5018828422700_32779a006b59c74126fbd7d13059db98.jpg
Đ/c Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc ra mắt mô hình