Đảng ủy xã Quang Trung công bố Quyết định thành lập Chi bộ quân sự xã Quang Trung và tổng kết công tác Đảng năm 2023

Ngày 3/1/2024, Đảng ủy xã Quang Trung đã tổ chức công bố Quyết định thành lập Chi bộ quân sự xã Quang Trung; quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ Tám Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII; đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Tới dự có đồng chí Trịnh Quốc Đạt - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã; đại diện Ban Chỉ huy quân sự Thị xã.

637191678.jpg
Tại buổi lễ, đại diện Đảng ủy Xã Quang Trung đã công bố bố Quyết định thành lập Chi bộ quân sự xã gồm 11 đảng viên, do đồng chí Lê Đăng Khoa – Bí thư Đảng ủy xã làm Bí thư Chi bộ. Sau khi thành lập, Chi bộ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ, tập trung lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự xã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức về quốc phòng toàn dân trong Ban CHQS xã và lực lượng dân quân; đồng thời thực hiện tốt công tác tạo nguồn Đảng viên, bảo vệ chính trị nội bộ.
637191680.jpg

Sau khi quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ Tám Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII, Hội nghị đã tiến hành tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Theo đó, trong năm qua, BCH Đảng bộ xã đã phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai quyết liệt, sáng tạo, hiệu quả các nhiệm vụ đề ra và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ; xã đã hoàn thành 11/11 chỉ tiêu cấp trên giao. Về kinh tế, tổng giá trị sản xuất địa bàn ước đạt 635,6 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 58,6 triệu đồng/người/năm; tổng thu ngân sách đạt 8,118 tỷ đồng, chi ngân sách đạt 7,737 tỷ đồng.Chất lượng các hoạt động văn hoá – xã hội không ngừng được nâng lên. Công tácthông tintuyên truyền được thực hiện hiệu quả với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; công tác an sinh xã hội được chăm lo, đảm bảo kịp thời, đúng quy định.Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 90,3%. Tỷ lệ hộ nghèo còn 1,13%, hộ cận nghèo giảm còn 0,78%. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ diễn ra sôi nổi. Chất lượng giáo dục và y tế được nâng cao. Công tác chuyển đổi số, vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không xảy ra bị động, bất ngờ. Xã đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự.
637191682.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trịnh Quốc Đạt – Phó Chủ tịch UBND Thị xã đánh giá cao kết quả đạt được của Đảng ủy xã Quang Trung trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí đề nghị trong năm 2024, Đảng ủy xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra.
637191683.jpg
Nhân dịp này, Đảng ủy xã đã khen thưởng cho 2 tập thể và 23 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

637191678.jpg
637191680.jpg