Hội đồng nhân dân xã Quang Trung tổ chức thành công kỳ họp thứ Bảy

Ngày 28/12/2023, HĐND xã Quang Trung khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ Bảy. Dự kỳ họp có các đại biểu HĐND Thị xã được bầu tại đơn vị bầu cử xã Quang Trung, các đ/c TT Đảng ủy, HĐND,UBND, Uỷ ban MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, công chức, đại diện các nhà trường, trạm y tế, các thôn và 22 đại biểu HĐND xã Quang Trung khóa XI. Đ/c Nguyễn Thị Hòa – Phó Bí thư Đảng ủy - chủ tịch Hội đồng nhân dân xã khai mạc và chủ trì kỳ họp.

z5018739596208_9bb978a30eb66cec2382af9798f58ab3.jpg
Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe đại diện UBND xã thông qua các báo cáo, tờ trình của UBND về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; báo cáo kết quả thu - chi ngân sách năm 2023, dự toán thu - chi ngân sách năm 2024; Báo cáo thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2023, kế hoạch đầu tư công năm 2024 và kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025, báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Theo báo cáo đánh giá, trong năm 2023, với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của Nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn, tình hình kinh tế - xã hội của xã tiếp tục duy trì ổn định.Tổng giá trị sản xuất địa bàn đạt 635,6 tỷ đồng, đạt 106,2% KH. Trong đó: Công nghiệp - xây dựng đạt 168,9 tỷ đồng; Thương mai - Dịch vụ đạt 375,9 tỷ đồng; Nông - Lâm - Thủy sản đạt 90,8 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 58,6 triệu đồng. Thu ngân sách trên 9,2 tỷ đồng đạt 24,2% kế hoạch thị xã giao, đạt 24,2% kế hoạch HĐND xã giao,giảm 4,7% so với cùng kỳ. Tổng chi ngân sách: 8,9 tỷ đồng đạt 23,7% kế hoạch thị xã giao, đạt 23,7% kế hoạch HĐND xã giao, giảm 5,6% so với cùng kỳ.

UBND xã phối hợp đơn vị tư vấn và nhà thầu thi công hoàn thiện hồ sơ quyết toán các công trình đã thi công xong như Mương thoát nước khu dân cư thôn 1, Rãnh thoát nước khu dân cư thôn 4 (Đường Trần Khánh Dư), đường giao thông nội đồng thôn 2; nâng cấp, cải tạo trường mầm non. Phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn thiện hồ sơ nghiệm thu công trình Trường liên cấp TH và THCS Quang Trung. Đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng hoàn thành công trình sửa chữa, cải tạo trạm y tế xã Quang Trung. Giám sát các công trình đảm bảo chất lượng theo quy định.Cải tạo khu nghĩa trang Bãi Cửa Chuyền; cổng nghĩa trang Vách Bắc thôn 1; mương thoát nước sau trường Mầm Non. Phối hợp Ban QLDA thị xã khảo sát, lập dự toán công trình cải tạo mương đường Lê Thánh Tông (đoạn xí nghiệp giấy và bao bì Bỉm Sơn).

Văn hoá - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, kịp thời. Xã tiếp tục duy trì các tiêu chí xây dựng xã an toàn thực phẩm, hoàn thiện các chỉ tiêu chuyển đổi số cấp xã. Công tác cải cách hành chính, tư pháp – hộ tịch, tiếp công dân được quan tâm chú trọng. An ninh trật tự an, toàn xã hội được đảm bảo; quốc phòng được giữ vững.

Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe UB MTTQ xã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền và tâm tư nguyện vọng của cử tri; tổ đại biểu HĐND thị xã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, HĐND thị xã khóa XII. TT HĐND xã thông qua tờ trình về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2024.

` Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến vào các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Thay mặt UBND xã, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã.

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu HĐND xãđã biểu quyết thông qua 5 tờ trình tại kỳ họp. Sau 1/2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ Bảy HĐND xã Quang Trung khóa XI đã thành công tốt đẹp, đảm bảo nội dung, chương trình đề ra.

Hội đồng nhân dân xã Quang Trung tổ chức thành công kỳ họp thứ Bảy

z5018739596208_9bb978a30eb66cec2382af9798f58ab3.jpg