Triển khai rà soát thông tin người dân có tài khoản ngân hàng, thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt và cài đặt chữ ký số, tài khoản dịch vụ công và phần mềm an toàn thông tin mạng

Ngày 24/10/2023, UBND xã Quang Trung đã ban hành Công văn số 131/UBND-VH về việc rà soát thông tin người dân có tài khoản ngân hàng, thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt và cài đặt chữ ký số, tài khoản dịch vụ công và phần mềm an toàn thông tin mạng.

Để hoàn thành các chỉ tiêu chuyển đổi số cấp xã, Chủ tịch UBND xã Quang Trung đề nghị MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội; các thành viên BCĐ chuyển đổi số xã, Tổ công nghệ số cộng đồng các thôn tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

Các thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số xã:Khẩn trương thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu chuyển đổi số theo Quyết định số 1829/QĐ-UBND ngày 30/5/2023 của UBND tỉnh Thanh Hóa.Chủ động, bám sát địa bàn được phân công phụ trách hướng dẫn tổ công nghệ số cộng đồng các thôn rà soát thông tin người dân trên địa bàn xã có tài khoản ngân hàng, thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Đồng thời hướng dẫn người dân có điện thoại thông minh cài đặt chữ ký số, tài khoản dịch vụ công và phầm mềm an toàn thông tin mạng đảm bảo chỉ tiêu đã đề ra.

Tổ công nghệ số cộng đồng các thôn:Tổ chức rà soát thông tin người dân có tài khoản ngân hàng, người dân thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt làm cơ sở để đánh giá mức độ hoàn thành các chỉ tiêu chuyển đổi số cấp xã.Phối hợp với đơn vị viễn thông VNPT hướng dẫn người dân có điện thoại thông minh cài đặt chữ ký số, tài khoản dịch vụ công và phần mềm an toàn thông tin mạng. Thời gian hoàn thành xong trước ngày 10/11/2023.

Công chức Văn hóa - xã hội:Tăng cường tuyên truyền về mục đích của việc cài đặt chữ ký số cá nhân, cài đặt an toàn thông tin mạng, sử dụng dịch vụ công và các nội dung khác trong kế hoạch chuyển đổi số năm 2023 của xã.Đăng tải video hướng dẫn cài đặt chữ ký số VNPT CmartCA trên trang thông tin điện tử xã tại địa chỉ: http://quangtrung.bimson.thanhhoa.gov.vn

Công chức Văn phòng - Thống kê:Phối hợp với VNPT Bỉm Sơn hướng dẫn tổ công nghệ số cộng đồng các thôn cài đặt chữ ký số, tài khoản dịch vụ công và phần mềm an toàn thông tin mạng.Tổng hợp báo cáo số liệu về Ban chỉ đạo xã.

Đề nghị MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội xã:Trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được giao, tăng cường công tác tuyên truyền các đoàn viên, hội viên và Nhân dân nâng cao nhận thức, kỹ năng về chuyển đổi số; là cầu nối giữa người dân với chính quyền trong triển khai, thực hiện các nhiệm vụ về chuyển đổi số của xã.Vận động đoàn viên, hội viên của tổ chức mình tham gia cài đặt chữ ký số, tài khoản dịch vụ công và phần mềm an toàn thông tin mạng đảm bảo chỉ tiêu theo kế hoạch.