Truy cập

Hôm nay:
101
Hôm qua:
222
Tuần này:
842
Tháng này:
2127
Tất cả:
937547

UBND xã Quang Trung triển khai kế hoạch đảm bảo vệ sinh ATTP dịp tết Trung thu năm 2023

Ngày 30/8/2023 UBND xã Quang Trung đã ban hành kế hoạch số 39/KH-UBND về đảm bảo vệ sinh ATTP dịp tết Trung thu năm 2023. Với mục tiêu đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm phục vụ Tết Trung thu. Thông qua hoạt động kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu với nhiều hình thức phong phú như: viết tin bài phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh của xã, treo băng zôn, khẩu hiệu, phát tờ rơi... Nội dung tuyên truyền cho các nhóm đối tượng như sau:

Đối với các cơ sở sản xuất thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất bánh trung thu: tập trung phổ biến, tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, kiến thức thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm, chế biến thực phẩm quy định tại các văn bản hiện hành. Các quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về sử dụng phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm/tự công bố sản phẩm, bảo quản sản phẩm thực phẩm.

Đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là cơ sở kinh doanh bánh trung thu: Tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh nơi bày bán sản phẩm, nhập khẩu thực phẩm, công bố sản phẩm phù hợp quy định an toàn sản phẩm thực phẩm, vệ sinh cá nhân người kinh doanh thực phẩm. Các cơ sở kinh doanh bánh trung thu phải kinh doanh và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để bánh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, không để gần hàng hóa có mùi mạnh. Tuyệt đối không bán bánh quá hạn sử dụng, bánh mốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đối với người tiêu dùng: Phổ biến tuyên truyền về quyền lợi và nghĩa vụ của người tiêu dùng trong sử dụng thực phẩm. Hướng dẫn lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng sản phẩm an toàn.

UBND xã giao Giao công chức Văn hóa phối hợp với công chức Địa chính, Trưởng Trạm y tế và các bộ phận có liên quan tham mưu thành lập 01 đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh ATTP. Thời gian triển khai từ ngày 05/9/2023 đến ngày 29/9/2023. Đối tượng kiểm tra bao gồm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; tập trung ưu tiên các loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu: bánh, mứt kẹo; bia, rượu, nước giải khát; thịt, cá, trứng, sữa, các loại trái cây...Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, thực phẩm không đảm bảo an toàn. Tổ chức ký cam kết trách nhiệm đảm bảo ATTP với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định.
Lê Duyên

UBND xã Quang Trung triển khai kế hoạch đảm bảo vệ sinh ATTP dịp tết Trung thu năm 2023

Ngày 30/8/2023 UBND xã Quang Trung đã ban hành kế hoạch số 39/KH-UBND về đảm bảo vệ sinh ATTP dịp tết Trung thu năm 2023. Với mục tiêu đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm phục vụ Tết Trung thu. Thông qua hoạt động kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu với nhiều hình thức phong phú như: viết tin bài phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh của xã, treo băng zôn, khẩu hiệu, phát tờ rơi... Nội dung tuyên truyền cho các nhóm đối tượng như sau:

Đối với các cơ sở sản xuất thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất bánh trung thu: tập trung phổ biến, tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, kiến thức thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm, chế biến thực phẩm quy định tại các văn bản hiện hành. Các quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về sử dụng phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm/tự công bố sản phẩm, bảo quản sản phẩm thực phẩm.

Đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là cơ sở kinh doanh bánh trung thu: Tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh nơi bày bán sản phẩm, nhập khẩu thực phẩm, công bố sản phẩm phù hợp quy định an toàn sản phẩm thực phẩm, vệ sinh cá nhân người kinh doanh thực phẩm. Các cơ sở kinh doanh bánh trung thu phải kinh doanh và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để bánh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, không để gần hàng hóa có mùi mạnh. Tuyệt đối không bán bánh quá hạn sử dụng, bánh mốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đối với người tiêu dùng: Phổ biến tuyên truyền về quyền lợi và nghĩa vụ của người tiêu dùng trong sử dụng thực phẩm. Hướng dẫn lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng sản phẩm an toàn.

UBND xã giao Giao công chức Văn hóa phối hợp với công chức Địa chính, Trưởng Trạm y tế và các bộ phận có liên quan tham mưu thành lập 01 đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh ATTP. Thời gian triển khai từ ngày 05/9/2023 đến ngày 29/9/2023. Đối tượng kiểm tra bao gồm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; tập trung ưu tiên các loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu: bánh, mứt kẹo; bia, rượu, nước giải khát; thịt, cá, trứng, sữa, các loại trái cây...Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, thực phẩm không đảm bảo an toàn. Tổ chức ký cam kết trách nhiệm đảm bảo ATTP với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định.
Lê Duyên

CÔNG KHAI DANH MỤC TTHC