Phê duyệt quy hoạch chi tiết khu đô thị mới phía Bắc Sông Tống, xã Quang Trung

Ngày 12/4, UBND thị xã Bỉm Sơn vừa ban hành Quyết định số 789/QĐ-UBND về việc Phê duyệt quy hoạch chi tiết khu đô thị mới phía Bắc Sông Tống, xã Quang Trung.

Theo đó, Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị mới phía Bắc sông Tống, xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn có diện tích 38,529 ha. Vị trí nghiên cứu Đồ án nằm ở khu vực phía Nam đường Thanh Niên, phía Bắc Sông Tống bao gồm các khu đất có ký hiệu PT-03, PT-04; PT-11, CN-01 và hệ thống giao thông, một phần ô cây xanh (CX-02) theo quy hoạch phân khu đã phê duyệt. Phạm vi khu đất: Phía Bắc giáp đường Thanh niên và đất nông nghiệp (giáp đường Nam Bỉm Sơn 6 theo quy hoạch); Phía Nam giáp sông Tống và xã Yên Dương, huyện Hà Trung; Phía Đông giáp đất nông nghiệp (đường D5 theo quy hoạch); Phía Tây giáp đường giao thông và đất nông nghiệp (theo quy hoạch là tuyến đường D3).
Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Bắc Sông Tống, xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn bao gồm chức năng: Nhà ở, nhà ở xã hội, dịch vụ thương mại, các tiện ích công cộng nhà văn hóa, trường học, cây xanh khu ở và cây xanh dịch vụ…được đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại; Quy hoạch giao thông kết nối thuận tiện với trung tâm thị xã thông qua mạng lưới đường quy hoạch và đường giao thông xung quanh dự án hiện có.
Mục tiêu của Đồ án nhằm xây dựng khu đô thị có sức hút, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững của địa phương, góp phần vào việc phát triển kinh tế- xã hội của thị xã Bỉm Sơn nói riêng cũng như của tỉnh Thanh Hóa nói chung. Nghiên cứu đề xuất quy mô, chức năng sử dụng đất hợp lý, khai thác hiệu quả quỹ đất; Nghiên cứu khớp nối đồng bộ với khu vực lân cận về kiến trúc cũng như về hạ tầng kỹ thuật. Khai thác các lợi thế khu đất thuộc vùng đô thị định hướng phát triển mạnh để hình thành một khu đô thị mới, hiện đại có bản sắc đặc trưng riêng tại xã Quang Trung, gắn kết chặt chẽ với cảnh quan xung quanh, đảm bảo phát triển ổn định, bền vững, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội thị xã Bỉm Sơn; Đảm bảo các chỉ tiêu về sử dụng đất phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn thiết kế hiện hành, tổ chức tốt không gian kiến trúc cảnh quan và thiết kế đô thị phù hợp với khu vực cảnh quan đô thị, hài hòa với thiên nhiên, đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh môi trường. Đồng thời, xác định chức năng sử dụng đất, các chỉ tiêu quy hoạch - kiến trúc và hạ tầng kỹ thuật cụ thể cho từng lô đất phù hợp tiêu chuẩn thiết kế, quy chuẩn xây dựng Việt Nam hiện hành; Xây dựng mô hình nhà ở đa dạng, chất lượng phù hợp với nhiều đối tượng và nhu cầu thị trường. Hình thành khu vực phát triển đô thị đồng bộ về kiến trúc và hạ tầng kỹ thuật, có không gian kiến trúc cảnh quan hiện đại, hài hòa đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị phù hợp Quy hoạch chung xây dựng thủ đô và Quy hoạch chi tiết có liên quan; Làm cơ sở pháp lý cho việc lập dự án đầu tư và quản lý xây dựng theo quy hoạch, xây dựng điều lệ quản lý xây dựng và lập dự án đầu tư xây dựng để các cơ quan, chính quyền địa phương quản lý đúng quy hoạch.
(Theo Cổng thông tin điện tử Thị xã Bỉm Sơn)

Phê duyệt quy hoạch chi tiết khu đô thị mới phía Bắc Sông Tống, xã Quang Trung

(Theo Cổng thông tin điện tử Thị xã Bỉm Sơn)