Hội Nông dân xã Quang Trung tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2018 - 2023

Ngày 26 -27/04/2018 tại hội trường công sở xã, Hội nông dân xã Quang Trung đã tổ chức đại hội đại biểu khóa XI nhiệm kỳ 2018 – 2023. Tới dự có đ/c Doãn Văn Đạt – Chủ tịch hội Nông dân thị xã, đ/c Nguyễn Xuân Hòa – Bí thư Đảng bộ - chủ tịch HĐND xã, các đ/c TT HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội,các đ/c bí thư chi bộ, trưởng thôn cùng 66 đại biểu đại diện cho 536 hội viên đã về dự đông đủ.

Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe BCH hội nông dân báo cáo tình hình công tác hội khóa X, nhiệm kỳ 2012 - 2018. Dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ xã Quang Trung, sự quan tâm chỉ đạo của Hội Nông dân thị xã Bỉm Sơn. Trong nhiệm kỳ qua, giai cấp nông dân, cán bộ hội viên nông dân trong toàn xã phát huy truyền thống cách mạng, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, năng động sáng tạo,vượt mọi khó khăn thử thách; tranh thủ khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đoàn kết thi đua thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chương trình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng mà nghị quyết lần thứ XI của Đảng bộ xã, Nghị quyết lần X của Đảng bộ thị xã; Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân thị xã lần thứ VIII đề ra .

Chất lượng hoạt động của các chi, tổ hội được nâng lên; số chi hội khá và vững mạnh đạt 100% .Trong nhiệm kỳ đã phát triển kết nạp được 47 hội viên, bình quân mỗi năm kết nạp được 9 hội viên. Nâng tổng số hội viên trong toàn xã đến nay là 536 hội viên.

Phong trào xây dựng nông thôn mới được hội viên nông dân hưởng ứng tích cực. Hội đã vận động nông dân hiến 1.287 m2đất, đóng góp 789 ngày công và hơn 1 tỉ đồng xây dựng các công trình...Với những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã đã được các cấp, các ngành khen thưởng cho 7 tập thể, 11 cán bộ hội viên nông dân; trong đó 2 bằng khen của Hội nông dân Tỉnh.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Doãn Văn Đạt – Chủ tịch Hội Nông dân Thị xã đã biểu dương những kết quả mà Hội nông dân Quang Trung đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới Hội cần tập trung củng cố và xây dựng tổ chức hội vững mạnh về mọi mặt. Thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong các phong trào nông dân xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới. Phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, trí tuệ đại hội đã bầu ban chấp hành hội nông dân Quang Trung lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 11 ủy viên và bầu 17 đại biểu dự đại hội Hội nông dân Thị xã Bỉm Sơn.

Thùy Linh

Hội Nông dân xã Quang Trung tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2018 - 2023