Các trường học trên địa bàn xã Quang Trung khai giảng năm học mới

Sáng 5/9/2020 cùng với các trường trên cả nước, các trường trên địa bàn xã Quang Trung đã tổ chức khai giảng năm học 2020 – 2021. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ đã đến dự, chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng các nhà trường.

Tại trường Tiểu học và THCS Quang Trung, tới dự có đồng chí Trương Ngọc Quang – Thị ủy viên - Bí thư Đảng bộ xã cùng các đồng chí đại diện UBND xã, hội khuyến học xã.

Trong năm học 2019 – 2020 vừa qua, nhà trường nhận được sự quan tâm của phòng Giáo dục – Đào tạo Thị xã, chính quyền địa phương, hội cha mẹ phụ huynh học sinh, nhà trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: công tác phổ cập giáo dục đã hoàn thành đúng thời gian quy định, duy trì sĩ số 100%, không có học sinh bỏ học giữa chừng. Học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học 75/75 em đạt 100%, học sinh xét tốt nghiệp lớp 9 đạt 37/37 em đạt 100%. 19 giáo viên giỏi cấp trường, 3 giáo viên giỏi cấp thị, 1 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 25 giáo viên đạt lao động tiên tiến.

Bước vào năm học mới trường Tiểu học và THCS Quang Trung có tổng 572 học sinh. Trong đó bậc tiểu học 395 học sinh, bậc THCS 177 học sinh. Nhà trường tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo chuyên môn, tổ chức triển khai thực hiện tốt nội dung các cuộc vận động và các phong trào thi đua trong năm, đổi mới phương pháp dạy và học, giáo dục kỹ năng sống, đạo đức lối sống cho học sinh, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm học đã đề ra.

Tại buổi lễ đồng chí Trương Ngọc Quang – Bí thư Đảng bộ xã đã đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí Thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp năm học mới và tặng hoa chúc mừng nhà trường.
118895354_2638503339732857_32403398664791582_n.jpg

Đồng chí Trương Ngọc Quang - Thị ủy viên - Bí thư Đảng bộ xã tặng hoa chúc mừng nhà trường

Cũng tại buổi lễ khai giảng, đại diện công ty TNHH Sơn Thanh Phong đại diện cho công ty Honda Việt Nam đã tặng 60 mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1. Đại diện Trung tâm Viễn thông Bỉm Sơn đã tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

* Tại trường Mầm non xã Quang Trung, tới dự có đồng chí Bùi Huy Hùng - Chủ tịch UBND Thị xã Bỉm Sơn, đồng chí Lê Sỹ Tiến - Trưởng phòng GD - ĐT Thị xã, đồng chí Phạm Ngọc Thắng – Phó Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã Quang Trung cùng các đồng chí TT HĐND – MTTQ xã đã tới dự và tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.
119041871_620979795232025_4407553159740098187_n.jpg
Đồng chí Bùi Huy Hùng – Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn tặng hoa chúc mừng nhà trường

khai giang mam non.jpg

Đồng chí Phạm Ngọc Thắng – Chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng nhà trường

Năm học 2019 – 2020, trường mầm non Quang Trung đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: Nhà trường có 11 nhóm lớp, với tổng số học sinh là 260 cháu. Nhà trường duy trì giữ vững trường chuẩn quốc gia mức độ 1 và được UBND tỉnh tặng cờ thi đua. Những thành tích của năm học đã đánh dấu sự phát triển đi lên của nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và đã được Sở GD&ĐT công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Năm học 2020 – 2021 diễn ra trong bối cảnh tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hoá đã có văn bản hướng dẫn các đơn vị trường triển khai một số hoạt động đầu năm học và tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021. Theo đó trường Mầm non Quang Trung không tổ chức khai giảng tập trung mà khai giảng tại các nhóm lớp. Giáo viên đón trẻ vào lớp, ổn định tổ chức, cho trẻ xem qua video: Phát biểu chào mừng năm học mới của hiệu trưởng; tại các lớp các giáo viên tổ chức hoạt động tạo không khí vui tươi cho trẻ ngay từ những ngày đầu tiên đến trường.

Các trường học trên địa bàn xã Quang Trung khai giảng năm học mới

118895354_2638503339732857_32403398664791582_n.jpg