MTTQ xã Quang Trung bàn giao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo

Ngày 22/9, MTTQ xã Quang Trung đã tổ chức bàn giao kinh phí sửa chữa xây dựng nhà ở cho gia đình ông Hồ Văn Quyết – Thôn 1 – xã Quang Trung. Tới dự, có đồng chí Trương Ngọc Quang – Thị ủy viên, Bí thư Đảng bộ xã; đồng chí Phạm Ngọc Thắng – Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí TT HĐND, trưởng các đoàn thể chính trị -xã hội xã, cấp ủy chi bộ 1 và đại diện gia đình ông Hồ Văn Quyết.

Qua khảo sát thực tế, hộ ông Hồ Văn Quyết là gia đình hộ nghèo tại thôn 1, xã Quang Trung có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sống trong ngôi nhà 2 gian, không có cửa, xây dựng đã lâu đến nay một phần móng bị sụt lún, tường bị nứt nhiều chỗ, một số đoạn tường bị nghiêng về phía sau, ngôi nhà xuống cấp nghiêm trọng không đảm bảo cho cuộc sống gia đình nhất là khi mùa mưa bão đang đến gần. Trong khi đó vợ con bị bệnh tim bẩm sinh, ốm đau phải đi viện thường xuyên, gia đình không có khả năng sửa chữa nhà ở. Trên cơ sở kiểm tra hiện trạng, MTTQ xã Quang Trung đã trao đổi với đại diện anh em dòng họ gia đình ông Hồ Văn Quyết cùng ủng hộ để sửa chữa nhà ở. Kết quả, tổng nguồn kinh phí huy động được 74.200.000đ. Trong đó MTTQ xã Quang Trung trích từ quỹ “ Vì người nghèo” ủng hộ 25 triệu đồng, anh em dòng họ hỗ trợ ngày công và số tiền 49,2 triệu đồng.

Sau hơn 1 tháng thi công công trình sửa chữa nhà ở cho gia đình ông Hồ Văn Quyết đã cơ bản hoàn thành. Tại buổi trao quà, các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ xã đã chúc mừng và động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

119980749_685461019058501_1460329762194191019_n.jpg

Đây là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, góp phần giúp cho những người nghèo vơi bớt khó khăn, thể hiện truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam “ lá lành đùm lá rách” với tinh thần “ Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

MTTQ xã Quang Trung bàn giao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo

119980749_685461019058501_1460329762194191019_n.jpg