Triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình đổi giấy phép lái xe

Dịch vụ công trực tuyến toàn trình cấp đổi GPLX do ngành Giao thông Vận tải cấp là 1 trong 25 dịch vụ công thiết yếu được quy định tại Quyết định số 06/2022/QĐ-TTg, ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Việc triển khai thực hiện cấp đổi GPLX trực tuyến toàn trình trên cổng Dịch vụ công quốc gia (tương đương với dịch vụ công mức độ 4) nhằm đảm bảo tuân thủ chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, góp phần giảm áp lực cho cơ quan quản lý Nhà nước trong việc thực hiện thủ tục cấp đổi GPLX; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, giảm thời gian, công sức và chi phí cho xã hội, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính và năng lực cạnh tranh, phát triển kinh tế - xã hội .
Theo đó, thay vì phải đến nơi làm thủ tục, người dân có thể truy cập trực tiếp vào hệ thống dịch vụ công trực tuyến Cục Đường bộ Việt Nam để đổi GPLX theo đường dẫn:https://dvc4.gplx.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.htmlvà thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Đăng nhập hệ thống;
Bước 2: Lựa chọn dịch vụ;
Bước 3: Khai báo thông tin hồ sơ;
Bước 4: Khai báo thông tin nhận kết quả tại nhà;
Bước 5: Thanh toán trực tuyến;
Bước 6: Theo dõi trạng thái xử lý hồ sơ.
Lê Duyên TH

Triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình đổi giấy phép lái xe

Bước 1: Đăng nhập hệ thống;
Bước 2: Lựa chọn dịch vụ;
Bước 3: Khai báo thông tin hồ sơ;
Bước 4: Khai báo thông tin nhận kết quả tại nhà;
Bước 5: Thanh toán trực tuyến;
Bước 6: Theo dõi trạng thái xử lý hồ sơ.
Lê Duyên TH