Xây dựng và thực hiện chuyên mục tuyên truyền về chuyển đổi số trên hệ thống truyền thanh cơ sở

Thực hiện Công văn số 1634/STTTT-TTBCXB ngày 09/8/2022 của Sở Thông tin & Truyền thông Thanh Hóa về việc xây dựng và thực hiện chuyên mục tuyên truyền về chuyển đổi số trên hệ thống truyền thanh cơ sở. Để thông tin, tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với sự phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới,UBND xã Quang Trung đã chỉ đạo Công chức Văn hóa xã xây dựng chuyên mục, viết tin bài tuyên truyền về chuyển đổi số trên hệ thống truyền thanh xã. Thực hiện 01 lần/tuần, Tuyên truyền, phổ biến các văn bản về chuyển đổi số, chính quyền số của Trung ương, của tỉnh và của Thị xã.

Thông tin, tuyên truyền, giới thiệu những khái niệm cơ bản, tầm quan trọng, ý nghĩa, mục tiêu và tác động của chuyển đổi số, công nghệ số; sự cần thiết phải chuyển đổi số, phát triển Chính quyền số; vai trò, tác động của ứng dụng công nghệ thông tin đến phát triển kinh tế - xã hội. Các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chuyển đổi số và kết quả thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền số, chuyển đổi số ở các cấp, ngành, địa phương. Tuyên truyền vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, người đứng đầu cơ quan hành chính các cấp, người đứng đầu các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị sự nghiệp công lập đối với việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền số.

Tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, người dân và doanh nghiệp về sự cần thiết và tính cấp thiết của Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số, xã hội số; việc phát triển nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số. Phổ cập kỹ năng số cộng đồng đến thành viên của Tổ công nghệ số cộng đồng của thôn, khu phố và người dân; hướng dẫn người dân truy cập vào mã Code để tham gia Chương trình phổ cập kỹ năng số cộng đồng và sử dụng Kênh Zalo “Chuyển đổi số quốc gia” và chọn “Quan tâm” trên điện thoại thông minh để cập nhật kịp thời các thông tin mới nhất về chuyển đổi số.