Thị xã Bỉm Sơn phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý 2020

Trong không khí đầu xuân, sáng 30-1 (tức mùng 6 Tết), tại công sở UBND xã Quang Trung, UBND thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý 2020.

Trong cay.jpg
Dự lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thuận - Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND Thị xã; Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư thường trực Thị ủy; Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ Thị xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp Thị cùng đông đảo cán bộ, công chức xã Quang Trung, giáo viên và các em học sinh trường THCS Quang Trung.

Thay mặt lãnh đạo UBND Thị xã phát động Tết trồng cây, đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã đã ôn lại truyền thống trồng cây đầu xuân theo lời dạy của Bác Hồ cách đây hơn nửa thế kỷ: “Mùa xuân là tết trồng cây - Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Thực hiện lời dạy của Bác, trong những năm qua, “Tết trồng cây” là một trong những hoạt động thường niên có ý nghĩa, được Thị xã tích cực thực hiện mỗi dịp tết đến, xuân về. Từ phong trào trồng cây gây rừng, không chỉ góp phần cải tạo môi trường sống, làm cho cảnh quan trên địa bàn ngày càng xanh, sạch, đẹp mà còn mang lại giá trị kinh tế từ đồi, rừng. Năm 2019, Thị xã đã trồng mới được 30 ha rừng và hơn 15.000 cây xanh phân tán. Cùng với việc trồng cây,ý thức bảo vệ, chăm sóc cây xanh của cán bộ và nhân dân Thị xã ngày càng chuyển biến tích cực. Thị xã cũng quan tâm đến phát triển hệ thống cây xanh trên các trục đường phố, trụ sở, trường học, công viên, nơi công cộng.Mục tiêu của Thị xã năm 2020 là trồng mới 30ha rừng và khoảng 10.000 cây phân tán, phấn đấu giữ độ che phủ rừng và cây xanh trên toàn địa bàn đạt 22%... nhằm thiết thực cải thiện môi trường sống, giảm thiểu biến đổi khí hậu và tạo cảnh quan văn minh đô thị.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Thị xã Bỉm Sơn, cán bộ, công chức Thị xã và các phường, xã, lực lượng vũ trang cùngtoàn thể nhân dânđã tham gia trồngkhoảng 1.000câyphân tán gồm: xà cừ, sấu, sao đen…trên địa bànhưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.
Phạm Thuý

Trong cay.jpg