Chiều ngày 7/2/2023, thị xã Bỉm Sơn tổ chức Hội nghị Công bố Quyết định và trao Bằng của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá công nhận xã Quang Trung “đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” năm 2022.

ảnh đón nhận NTM nâng cao.jpg
Đến dự có các đồng chí: Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn thị xã giai đoạn 2021-2025; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo; Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch HĐND Thị xã cùng các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy; Phó Chủ tịch UBND thị xã; Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các Tổ chức chính trị - Xã hội thị xã; Trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND thị xã; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các phường; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban.MTTQ xã Quang Trung, các Trưởng thôn xã Quang Trung.

Sau khi đạt Xã Nông thôn mới vào năm 2019, song song với duy trì bền vững các tiêu chí đã đạt, xã Quang Trung xác định tiếp tục xây dựng Xã đạt nông thôn mới nâng cao cho giai đoạn tiếp theo. Chỉ sau 1 thời gian ngắn thực hiện, xã Quang Trung đã đạt 19/19tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Từ năm 2020 đến nay, nguồn vốn đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn Xã đạt gần 20 tỷ đồng. Hạ tầng giao thông tiếp tục được đầu tư nâng cấp, 100% các trục đường xã được cứng hóa, lắp đặt biển chỉ dẫn, biển cảnh báo, vạch kẻ đường và lắp đèn chiếu sáng, đảm bảo tiêu chí sáng – xanh – sạch – đẹp. Cơ sở vật chất cho giáo dục được quan tâm; Công tác phối hợp đào tạo nghề, tư vấn việc làm có chuyển biến rõ nét, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt gần 80,3%; Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 54 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,14%; An ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững… Có được kết quả trên, bên cạnh sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Quang Trung thì sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thị xã, sự phối hợp, tạo điều kiện hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể Thị xã đóng vai trò rất lớn.

Tại Hội nghị, Trưởng phòng Nội vụ UBND thị xã đã công bố Quyết định số 4658/QĐ-UBND ngày 26/12/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Về việc công nhận xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa “đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” năm 2022. Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, các đồng chí: Đào Vũ Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đã trao Bằng của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá công nhận xã Quang Trung “Đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” năm 2022 cho Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân xã Quang Trung.
636817200.jpg
Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thị xã Trịnh Tuấn Thành đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cán bộ và Nhân dân xã Quang Trung đạt được trong thời gian qua. Chủ tịch UBND Thị xã đề nghị xã Quang Trung tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung sản xuất, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân; khai thác mọi nguồn lực để xây dựng xã Quang Trung phát triển toàn diện theo hướng đô thị hóa, sớm trở thành phường, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ trong giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo.
636817201.jpg
(Theo Cổng thông tin điện tử Thị xã Bỉm Sơn)

ảnh đón nhận NTM nâng cao.jpg

636817200.jpg