Ngày 03/10/2022, tại Hội trường Công sở xã Quang Trung, UBND xã đã tổ chức Hội nghị thảo luận, bỏ phiếu đề nghị công nhận xã Quang Trung đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Đồng chí Phạm Ngọc Thắng - Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban quản lý chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Quang Trung chủ trì hội nghị. Tới dự có các đồng chí thành viên Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã, các thành viên Ban phát triển xây dựng nông thôn mới các thôn.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Thắng - Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban quản lý chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Quang Trung đã báo cáo kết quả thực hiện 19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022 - 2025.Năm 2019, sau khi xã được công nhận xã nông thôn mới, phát huy những kết quả đạt được, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo duy trì các tiêu chí xã NTM, đồng thời không ngừng nâng cao các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao. Chủ động bố trí nguồn lực tập trung hoàn thành các nội dung tiêu chí đạt chuẩn theo quy định. Phát động các phong trào thi đua sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng NTM, chú trọng đến việc nâng cao thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần của người dân, giữ gìn bản sắc văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh, cải tạo cảnh quan môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, tiếp tục đẩy mạnh xây dựng các thôn, xóm, khu dân cư kiểu mẫu.
bỏ phiếu 2.jpg
Các đại biểu bỏ phiếu đề nghị xét công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao

Thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã thống nhất cao với kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Quang Trung năm 2022 và bỏ phiếu đạt 100% số phiếu đồng ý đề nghị các cấp có thẩm quyền xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo quy định.

bỏ phiếu 2.jpg
Các đại biểu bỏ phiếu đề nghị xét công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao