Xã Quang Trung nỗ lực thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao

Năm 2019, xã Quang Trung về đích nông thôn mới (NTM); từ đó đến nay, bên cạnh việc giữ vững các tiêu chí đã đạt được, cán bộ và Nhân dân xã Quang Trung đã chung sức, đồng lòng tập trung mọi nguồn lực nâng cấp cơ sở hạ tầng, tạo thêm thu nhập cho nhân dân; với quyết tâm nâng cao các tiêu chí NTM, tập trung nguồn lực thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao.

Xác định đầu tiên phải làm tốt công tác quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng NTM trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là những cán bộ chủ chốt. Cùng với đó, hệ thống chính trị, các đoàn thể từ xã đến thôn tích cực tuyên truyền giúp người dân nhận thức được tầm quan trọng, mục đích và ý nghĩa của việc xây dựng NTM nâng cao; từ đó, tạo nên sự đồng thuận trong Nhân dân.

Cơ sở hạ tầng phục vụ kinh tế - xã hội tiếp tục được quan tâm đầu tư xây dựng. Hệ thống giao thông nội đồng, kênh mương, thủy lợi phục vụ sản xuất được ưu tiên đầu tư đảm bảo.100% đường liên xã, liên thôn, đường ngõ xóm đượcbê tông nhựa vàbê tôngxi măng, 100% đường trục chính nội đồng được cứng hoá.Đối với tiêu chí về môi trường, xã tập trung phối hợp với các hội, đoàn thể vận động nhân dân tiếp tục trồng hoa bên đường tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Công tác vệ sinh môi trường luôn được nhân dân đồng tình thực hiện nền nếp, hiệu quả.

Bêncạnh đó,xã tiếp tục quan tâm đề ra các giải pháp nhằm nâng cao thu nhập cho người dân thông qua công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, thường xuyên tuyên truyền định hướng những ngành, nghề dễ có thu nhập cao, tư vấn giới thiệu việc làm để người dân tham gia học nghề và có việc làm ổn định; tuyên truyền cho người dân mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất để mang lại hiệu quả kinh tế cao trên cùng đơn vị diện tích. Ngoài ra, xã cũng chú trọng công tác giảm nghèo cho người dân với các giải pháp như: giúp người dân tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Chính sách xã hội. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt55,3triệuđồng/người/năm.

Các tiêu chí trong lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, an ninh trật tự, cũng được nâng cao nhằm phù hợp với quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, các ban, ngành, đoàn thể của xã Quang Trung thường xuyên tuyên truyền và tổ chức các đợt ra quân vận động nhân dân thu gom và xử lý rác đúng nơi quy định tạo diện mạo xã ngày càng khang trang, sạch đẹp. Chỉnh trang các nhà văn hóa và lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời tại 6 nhà văn hóa thôn, xây dựng trường Tiểu học và THCS Quang Trung đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

ae690cb09e925acc0383.jpg

Chỉnh trang nhà văn hóa các thôn
z3724681402658_5512e759018eeac183cbca1f7bef8764.jpg
z3724682460673_bc23b2dd19c07e24481f6ff162e3a293.jpg

Với những nỗ lực của cả hệ thống chính trị cùng với sự đồng thuận của nhân dân, tin tưởng xã Quang Trung sẽ thực hiện thành công các tiêu chí nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Xã Quang Trung nỗ lực thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao

ae690cb09e925acc0383.jpg